Playstation 5 có giá niêm yết 400 USD và 500 USD, sẵn tiện Sony công bố luôn giá của từng phụ kiện dùng kèm

Với hàng loạt những thông tin chính thức lẫn không chính thống dồn dập đến tai người hâm mộ cả từ Microsoft lẫn Sony về chiến mã máy game thế hệ mới. Mới đây Microsoft đã chơi đòn phủ đầu khi công bố Xbox Series X/S với giá và ngày phát hành cụ thể kèm theo loạt thông tin thông số kỹ thuật chi tiết nhất có thể.

Sony đã không thể khoanh tay đứng nhìn mọi người rầm rộ nói nhau về Xbox, nên cuối cùng sau bao tháng ngày chờ đợi, dân tình đã biết được một cách chính thức về giá và ngày phát hành của máy chơi game Playstation 5 thế hệ mới từ Sony.

Giá chính thức của Playstation 5 & phụ kiện

Như các tin tức cập nhât liên tục từ qua đến nay, hiện tại theo công bố chính thức thì giá máy chơi game thế hệ mới năm 2020 của Sony và Microsoft đang khá tương đồng nhau. Cụ thể là từ Sony, máy chơi game Playstation 5 bản digital có giá 400 USD/ 400 Euro, còn bản original có thêm ổ đĩa blue-ray UHD sẽ có giá 500 USD/ 500 Euro. Kèm theo công bố này, Sony cũng niêm yết luôn giá chính thức của các phụ kiện đi cùng với Playstation 5 gồm:

  • DualSense Wireless Controller (standalone) – $70/€70
  • Pulse 3D wireless headset – $100/€100
  • HD Camera  với ống kính kép 1080p – $60/€60
  • Remote điều khiển phương tiện  – $30/€30
  • Bộ sạc DualSense – $30/€30

PS5 Accessories Pre-Orders: Where to Buy PS5 Accessories - Push Square

Các tựa game ra mắt cùng lúc PS5

Và trong phiên ra mắt DayOne, các tựa game sau dành riêng cho PS5 cũng chính thức chào sân, gồm: The Demon’s Souls remake, Spider-Man: Miles Morales, Destruction All-Stars, and Sackboy: A Big Adventure, sẽ có giá từ 50 USD – 70 USD. Trong đó các tựa game Spider-Man: Miles Morales, Horizon Forbidden West, and Sackboy: A Big Adventure cũng có luôn phiên bản dành cho Playstation 4.

PS5 name confirmed as "PlayStation 5", release date set for end of 2020 -  VG247

Ngày phát hành Playstation 5

Hiện tại theo công bố từ Sony, Playstation 5 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại các thị trường Mỹ, Nhật, Mexico, Úc, NewZealand và Hàn Quốc. Các quốc gia còn lại sẽ có PS5 vào ngày 19 tháng 11, nghĩa là 7 ngày sau đó. Một lưu ý nhỏ từ Sony là hiện hãng vẫn chưa chốt ngày phát hành PS5 cho Trung Quốc, nếu có tin tức gì mới Sony sẽ thông báo tiếp tới người dùng nước này.

PlayStation 5: Everything we know about Sony's next-gen console |  Technology News,The Indian Express

So sánh một chút về giá trên mặt bằng thị trường

Làm một chút so sánh để thấy vài sự khác biệt về giá giữa Playstation 5 và Playstation 4 hiện đang có của Sony: PS4 khi ra mắt có giá 399 USD (hiện nay còn khoảng 299 USD) còn PS4 Pro từ đầu đến giờ vẫn nguyên giá 399 USD

VS PS5 sẽ có giá là 499 USD (bản original) và 399 USD (bản digital). Khoảng cách hiện đang rất gần, và với hàng loạt cải tiến trên PS5 thì nhiều người đang thắc mắc không biết Sony đang có kế hoạch giảm giá cho các dòng sản phẩm cũ không hay vẫn giữ nguyên mức hiện tại. Nếu giữ nguyên thì cứ đà này PS5 sẽ chiếm lấy thị phần của các người anh trước đó mất.

Lội dòng lịch sử, có thể thấy giá khởi điểm hiện tại của PS5 (499 và 399 USD) tuy là con số khá lớn trong nội bộ Sony, nhưng vẫn chưa phải là giá khởi điểm cao nhất trước giờ mà Sony từng niêm yết cho dòng sản phẩm máy chơi game của mình. Điển hình là em Playstation 3 trước đây, khi phát hành có giá 499 USD cho mẫu 20 GB và giá tới 599 cho mẫu 60 GB. Và tới nay đã gần một thập kỷ trôi qua, PS3 vẫn giữ chức vô địch về mức giá phát hành trong nhà Sony.

Thêm một điểm quan trọng là PS5 có khả năng tương thích ngược với phần lớn các game của dòng Playstation 4 hiện nay. Thư viện game này cộng với các tựa game mới toanh dành riêng cho PS5 sẽ làm dày thêm danh sách các game chơi được trên Playstation thế hệ mới này. Lại thêm một động lực nữa cho dân chơi game để lùng mua cho bằng được một em Playstation 5 trong cuối năm nay.

Anh em đã chuẩn bị sẵn tiền nong lúa thóc để đặt mua em nó từ từ chưa nào?