[Mới là tin đồn] Ổ đĩa mở rộng SSD 1TB của Xbox Series X sẽ có giá 220 USD

Hôm qua, 07/09/2020 phải nói là một cột mốc trọng đại với fan hâm mộ Xbox khi chứng kiến cùng lúc hai siêu phẩm Xbox Series S và Xbox Series X ra mắt đồng loạt kèm theo loạt tin tức thú vị về giá và ngày phát hành. Về dung lượng, chưa biết Xbox Series S thế nào, nhưng riêng Series X, theo công bố của Microsoft thì SSD Xbox Series X chỉ có dung lượng 1TB. Mà với các game hiện đại thì con số này dường như chẳng đáng là gì.

Lúc này một trong các giải pháp tối ưu nhất được nghĩ đến đầu tiên chính là dùng các ổ đĩa mở rộng SSD, và hiện lựa chọn SSD mở rộng có bộ nhớ 1TB đang có giá 220 USD.

Đây là ổ đĩa mở rộng NVMe  độc quyền hợp tác với Seagate. Nhưng SSD mở rộng này hình như đang có giá hơi cao nếu đặt lên bàn so sánh trực diện với SSD NVMe Gen 3 vốn chỉ có giá 150 USD. Nhiều người vẫn đang hy vọng đây chỉ là giá niêm yết tạm thời để giữ chỗ, mong là giá thực tế cuối cùng khi phát hành có thể sẽ mềm hơn một chút.

Một câu hỏi đặt ra là liệu có thật sự cần đến một ổ SSD mở rộng Gen 4 không? Nói đúng ra thì Gen 3 đã là đủ với đa số người chơi với khá nhiều tùy chọn setting và giá cả phải chăng hơn. Nhưng với Gen 4, theo tuyên bố của Microsoft, Gen 4 sẽ là bảo chứng chắc chắn hơn cho tương lai, ít nhất là trong vòng 5 năm tới đây. Giải pháp lưu trữ mở rộng tùy chọn có bộ nhớ 1TB này sẽ mang tốc độ và hiệu suất đầy đủ tương đương với công nghệ Xbox Velocity Architecture. Các tựa game Xbox thế hệ trước vẫn có thể được chơi trực tiếp từ ổ cứng USB 3.2 bên ngoài nhưng để đạt được hiệu suất và công dụng tối đa của công nghệ mới Xbox Velocity Architecture từ Xbox thế hệ mới thì phải cần đến một ổ đĩa mở rộng có cùng nền tảng như của SSD gắn trong hoặc card mở rộng lưu trữ Xbox Series X Storage Expansion.

Vấn đề còn lại chỉ là giá. Chúng ta cùng chờ xem con số cuối cùng khi phát hành của SSD mở rộng 1TB này nhé.