Crysis Remastered nay đã công bố công cụ benchmark rồi nè anh em

Ai mê game hành động chắc đã không dưới một lần tự hỏi liệu bộ PC của mình có chơi nổi Crysis không? Trước giờ tựa game hành động chất lượng cao Crysis vẫn luôn là ao ước của nhiều người, và rõ là chưa một lần công bố chuẩn PC tối thiểu để đủ “cõng” game trên vai. Nhưng lần này với bản cải tiến Crysis Remastered thì mọi chuyện đã khác. Mới đây Crysis Remastered đã công bố công cụ benchmark giúp người chơi dễ dàng hơn khi so sánh GPU/CPU mình đang có với các thông số yêu cầu từ game.

Thật ra Crysis ban đầu đã có một tập tin ẩn có chứa công cụ benchmark gồm hàng loạt các điểm chuẩn tích hợp, đã nằm đó trong vài năm rồi. Nhưng hầu hết mọi người đều không tìm thấy hoặc thậm chí không biết tới sự tồn tại. Bộ tool này có 2 điểm chuẩn chủ yếu tập trung một cho GPU một cho CPU. Và với phiên bản game mới này người dùng sẽ có thể khởi chạy GUI đo điểm chuẩn chuyên dụng, giúp chọn cài đặt cho các hiệu ứng tổng thể và hiệu ứng ray-tracing và độ phân giải.

Đây là đường dẫn và vài hướng dẫn cho công cụ benchmark này trên phiên bản game Crysis Remastered:

  • C:\Program Files\Epic Games\CrysisRemastered\Bin64

Nhìn vào giao diện rõ ràng này anh em có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn được liệt kê bên phải thư mục. Có một lưu ý của việc lấy điểm chuẩn để chạy là đừng bao giờ khởi tại công cụ điểm chuẩn này trước khi khởi động game vào lần đầu tiên vì các số liệu đầu tiên chưa chính xác và có thể máy sẽ báo lỗi yêu cầu cần khởi chạy lại qua Epic Games Store.

Trong lúc chờ các điểm chuẩn được kiểm tra, anh em sẽ nhấn ‘Start Benchmark’. Khi nào quá trình kết thúc sẽ hiện lên thông báo. Lúc này việc của mình là thoát ra khỏi màn hình điểm chuẩn để xem kết quả kiểm tra như thế nào.

Nào giờ thì đã giải đáp hết thắc mắc bao năm nay là liệu có chơi được Crysis của các bác rồi phải không? Test liền đi nhé.