[Điểm game] Tựa game bom tấn của năm Genshin Impact, ai chưa chơi nâng cấp máy ngay để tải về, ai mới chơi thì phải đọc ngay tips & tricks trong bài này

Mấy tháng gần đây cái tên Genshin Impact đã nhăc đầy các trang báo game và trở thành đề tài được nói tới nhiều nhất trong giới gamer hiện nay. Genshin Impact la tựa game đầu tiên trở thành “bom tấn” từ một studio game Trung Quốc, đã vượt ra biên giới và gây tiếng vang toàn cầu.

Trước ngày launch đã có hơn 20 triệu lượt người đăng ký và chỉ sau khi launch bốn ngày đã có 17 triệu lượt download. Con số quá sức ấn tượng với một game thế giới mở kiểu này.

Genshin Impact vì sao lại “gây bão”?

Đầu tiên chắc chắn là nó “miễn phí”. Đây là thời đại gì mà còn được game xịn miễn phí, nên từ khi nghe tin râm ran cùng hàng loạt những hé lộ từ nhà sản xuất miHoYo về cốt truyện, thế giới mở diệu kỳ và tuyến nhân vật hấp dẫn trong game kèm theo rất nhiều những dự định kéo dài, phát triển trong tương lai, nơi nơi đã đứng ngồi không yên. Game free cũng nhiều nhưng để có một tựa game đồ sộ dài hơi và sâu sắc như thế này thì đây là lần đầu tiên.

Lý do tiếp theo nằm ở cốt truyện. Genshin Impact các bản test đầu tiên được giới chuyên môn đánh giá là bản sao của  Zelda BoTW, từ art style cho tới lối chơi, và đã gây ra rất nhiều tranh luận trên các diễn đàn game. Nhưng chính bản thân những người có cơ hội test game cũng đã thừa nhận: bản test sau luôn hấp dẫn và hoàn thiện hơn bản test trước, càng chơi càng thấy thú vị không dứt ra được. Cuối cùng mọi người dường như quên hẳn nó là bản sao của ai đó, quan trọng vui, trải nghiệm tốt là được. Genshin Impact sẽ đưa chúng ta vào một thế giới mở, ảo có tên là Teyvat. Đây là nơi mà loài người từng có khả năng điều khiển và thao túng các nguyên tố tự nhiên để phục vụ cho siêu quyền lực và năng lực chiến đấu của mình. Tuy nhiên sau những biến cố, nền văn minh này đã sụp đổ cách đây 500 năm. Và đây sẽ là thời điểm chúng ta vào vai nhân vật chính để khám phá lại thế giới này. Cốt truyện trong Genshin Impact được đánh giá là có cả chiều sâu và chiều rộng. Trong thế giới mở Teyvat, người chơi sẽ đi qua lần lượt nhiều thành phố. Mỗi thành phố là cả một thế giới thu nhỏ với cảnh quang, hệ sinh thái, đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Thế giới trong Genshin Impact có chứa vô vàn bí ẩn, và nhiệm vụ của người chơi là lần lượt thám hiểm từng ngóc ngách với các nhiệm vụ được giao thông qua hệ thống hướng dẫn cụ thể trong game. Và qua những cuộc thám hiểm này, người chơi sẽ dần dần hiểu được cách thức vận hành của thế giới Teyvat và nắm được phương thức để điều khiển mọi thứ đi theo cách của mình nhằm thống trị thế giới cổ đại này.

Nhưng nếu chỉ dừng tại đó thì nhiều game cũng có thể làm được. “Gia vị nêm nếm chính” của Genshin Impact nằm ở cách chơi. Trong game người chơi có thể chơi chế độ đơn đánh solo hoặc chơi dạng coop với nhiều đồng đội là các nhân vật ảo khác. Hiện tại chế độ multi player, theo nhà sản xuất, thì không phải là đường hướng phát triển của game nên tạm thời chưa có. Với hai cách chơi hiện tại, người chơi có thể tha hồ tùy biến, chọn lựa nhân vật dựa trên việc mở khóa sau từng nhiệm vụ, chọn cách giao chiến gần xa, diện rộng hay trực diện, lựa chọn đồng đội ở các tuyến nhân vật – Tier khác nhau.

genshin-10.jpg

Và quan trọng về mặt chi tiết game, theo mình là, Genshin Impact sở hữu tuyến nhân vật chất lừ. Có bốn cấp nhân vật trong game, gọi tên theo S-Tier/ A-Tier/ B-Tier/ C-Tier. Mỗi cấp gồm một số nhân vật cụ thể có cùng level nhưng khả năng chiến đấu hay cứu thương/ hỗ trợ và vũ khí hoàn toàn khác nhau. Hay ở chỗ khả năng thiện chiến của mỗi nhân vật không phải hiện lên rõ rằng bằng các chỉ số mà còn là do skill và độ khéo léo của người chơi. Chúng ta cần nhiều suy nghĩ để kết hợp các kỹ năng, khả năng nguyên tố cùng với yêu cầu của từng cảnh chơi để ra quyết định phù hợp nhất có thể. Và quyết định đó đồng nghĩa với khả năng thành bại trong mỗi nhiệm vụ.

[ Tuyến nhân vật trong Genshin Impact Yêu cầu hệ thống của Genshin Impact  |  Tương lai rộng mở của Genshin Impact ]

Sau đây là những tips đắt giá dành cho anh em mới bắt đầu chiến game

Trước khi nhập cuộc chiến game, mình có vài lưu ý nho nhỏ nhắn gửi các đồng môn để các bạn tiết kiệm thời gian hơn khi “khai hỏa”

1/ Khi thấy có material để thăng level cho nhân vật. Dùng đi đừng nghĩ

Chơi một vài ngày thì mình thấy hệ thống nâng cấp nhân vật của Genshin Impact hơi bị lạ. Tỉ như trong các game nhập vai nhân vật khác trước giờ, đánh bại càng nhiều kẻ thù thì nhân vật của mình sẽ nâng cấp tương ứng. Nhưng trong Genshin Impact mức độ tăng “experience” của nhân vật quá nhỏ đi, thành ra nếu cứ chăm chăm đi kiếm đánh kẻ thù thì sẽ sẽ dài cổ mới tăng level được.

Nhưng bù lại các notes và books khác nhau mà mình nhận được ở dạng phần thưởng trong những chiếc rương và sau từng nhiệm vụ sẽ giúp ta tăng level nhanh hơn. Cho nên khi thấy các materials này thì hãy nhanh chóng dùng ngay, đừng lăn tăn nghĩ ngợi. Sẽ tăng level vượt bậc không ngờ luôn đấy.

2/ Cổ vật mới là thứ quyết định ngay sau khả năng của mỗi nhân vật

Nếu thấy cày đủ lâu, level nhân vật cũng tạm ổn, nhưng mỗi lần chạm trán kẻ thù thì tung mấy chục chiêu cũng chưa ăn thua, thì phải xem lại khâu thu gom cổ vật (artifacts). Cổ vật là các phụ kiện hoặc các loại áo giáp giúp tăng stats cho nhân vật. Mấy món này không thể tự nhiên tìm thấy, chỉ khi nào hoàn thành các nhiệm vụ lớn nhỏ thì mới có thôi. Mà một khi có rồi thì level sát thương của nhân vật sẽ tăng theo cấp độ cộng hoặc thậm chí cấp độ nhân. Ví dụ như khi chọn một nhân vật với vũ khí chính là Lông vũ. Thì khi chơi nhớ luôn thu cho được càng nhiều lông vũ 4* hoặc 3* càng tốt. Tip này cực kỳ hiệu quả đặc biệt khi chơi trên Playstation.

Các artifact thường rất khó thu thập và tuyệt đối không thể mua bằng tiền từ các shop đi ngang qua. Nên cần tập trung tìm hiểu và có được càng nhiều artifact cho nhân vật của mình vào thời điểm đầu tiên khi bắt đầu chơi game. Quan tâm đến các yếu tố cổ vật của từng nhân vật, tìm hiểu kỹ về chúng trước khi bắt đầu sẽ cho bạn một bước tiến xa về sức mạnh của nhân vật so với đối thủ của mình.

genshin-6.jpg

3/ Cần kiểm tra mức cộng hưởng nguyên tố (elemental resonances) giữa các nhân vật trong nhóm của mình

Thường khi chơi các game dạng xây dựng một nhóm nhân vật kiểu này, mọi người hay có hai cách suy nghĩ: một là muốn build một team thật đa dạng thì mỗi nhân vật sẽ bổ sung, bù trừ cho nhau trong các trận chiến. Hai là muốn build một team toàn các thành viên ưu tú để thật sự tỏa sáng trên chiến trường. Và trong Genshin Impact thì không có cách nghĩ nào là hoàn toàn đúng cả.

genshin-7.jpg

Lý do là như đã nói ở trên, các tuyến nhân vật của game rất đa dạng, và bản thân mỗi nhân vật nhỏ trong đó có các chỉ số stats và mức độ điều khiển nguyên tố khác nhau. Quan trọng là một mình không làm nên chuyện. Nên sẽ là lý tưởng nhất nếu build được một team mà trong đó KHÔNG PHẢI khả năng sát thương mà là MỨC CỘNG HƯỞNG NGUYÊN TỐ giữa các nhân vật trong nhóm là cao nhất.

Ví dụ như sở hữu cùng lúc hai nhân vật điều khiển gió trong nhóm thì sẽ giúp tăng cường sức chịu đựng, khám phá thế giới dễ dàng nhanh chóng hơn. Còn nếu có hai nhận vật thuộc yếu tố Lửa thì sẽ giúp tăng độ sát thương của toàn đội lên 20-25%.

Để tìm hiểu kỹ mức độ cộng hưởng nguyên tố thì mình cần đọc kỹ các hướng dẫn về grouping nhân vật trong menu và các hướng dẫn xuyên suốt trò chơi.

4/ Nhớ “tám” với tất cả các nhân vật trong trò chơi, kẻ thù cần phải nói nhiều hơn

Một tip cực kỳ hiệu quả để chơi các game nhập vai hành động chính là trò chuyện/ giao tiếp với tất cả các nhân vật trong game. Qua đó mình sẽ có được nhiều thông tin đắt giá vốn không hề thể hiện trong các dẫn đắt hay bản thân cốt truyện.

genshin-4.jpeg

5/ Tìm mọi cách để thu về hai món Artifact 4* này

Artifacts là cực kỳ quan trọng như mình có nói ở trên. Và trong suốt con đường thám hiểm thế giới, làm gì làm cũng cần thu về cho băng được hai món Artifacts mang nhãn 4* sau đây:

 • Vào một lúc nào đó khi đang chơi, anh em sẽ được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ trong thánh đường Monstadt. Hãy đến đó và tìm một nữ tu tên Victoria, cô ta sẽ trao một artifact bốn sao giúp tăng level nhân vật nhanh chóng.
 • Hiện vật thứ hai nằm ở Dadaupa Gorge. Lúc này sẽ có nhiệm vụ loại bỏ ba trại của kẻ thù vằ thắp sáng ba ngọn đuốc ở đây bằng ba sức mạnh Lửa, Băng và Sét. Hoàn thành nhiệm vụ mình sẽ nhận được một phần thưởng là chiếc lông vũ 4*, giúp tăng sức tấn công đáng kể cho nhân vật. Đây là đoạn clip nhỏ hướng dẫn cách thu artifact này.

6/ Hãy liên tục khám phá và trải nghiệm thế giới, mọi thứ đều có lý do của nó

Thế giới đầy  “mộng mươ” xinh đẹp trong Genshin Impact với chim muông, bầu trời, hoa lá có thể làm chúng ta phân tâm. Nhưng anh em đừng quên nhiệm vụ chính của mình là khám phá và trải nghiệm. Hãy để ý tới những chi tiết, vì mọi thứ đều sẽ có công dụng riêng sau này như khi nấu ăn, hay giả kim thuật… Và cách dễ nhất là dùng sức mạnh nguyên tố của mình để tìm các bí ẩn nằm sau những sự vật bình thường. Ví dụ như khi nhìn thấy một hoa bồ công anh xinh đẹp, hãy dùng năng lượng gió của mình để thử, bạn sẽ thấy điều hấp dẫn đằng sau cánh hoa đó.

Cho nên cách chơi tốt nhất theo mình thấy với Genshin Impact là cứ từ từ. Làm mọi việc thong thả, vừa kết hợp hoàn thành nhiệm vụ, khám phá cảnh vật sự việc xung quanh, đồng thời unlock đồng đội, không gì phải xoắn.

7/ Hãy thử hoán đổi các nhân vật trong team của mình để tạo thành tầng tầng lớp lớp độ sát thương khác nhau

genshin-1.jpeg

Trước khi chơi game mình có lướt qua một số bài review lớn nhỏ thì một kinh nghiệm rất hay mà bản thân đã áp dụng thành công khi chơi trò này chính là Hoán đổi các nhân vật trong những trận chiến khác nhau. Các vị trí khác nhau sẽ giúp chúng ta có được những kết hợp nguyên tố thú vị cho những muc đích riêng của từng trận đánh, ví dụ như để tối đa hóa độ sát thương, hay để dồn đối thủ vào một cơn lốc lớn rồi từ từ xử từng em một. Vì vậy từ đầu khi chọn người vào đội hãy chú ý kỹ các nguyên tố đặc trưng và đảm bào độ tương thích nguyên tố của các nhân vật tốt nhất có thể.

8/ Thường xuyên kiểm tra mục Menu của trò chơi để biết mình đã để lỡ các rewards nào

Dọc đường đi, Genshin Impact luôn có xuất hiện rất nhiều menu trong đó liệt kê đầy đủ những phần thưởng của từng cảnh. Anh em nên dành chút thời gian để nghía qua menu này để tích lũy nhiều nhất phần thưởng để tăng level và Adventure Rank cho nhân vật.

genshin-6.jpg

9/ Có rất nhiều thứ hay ho gây xao nhãng nhưng hãy cứ bám thật kỹ vào cốt truyện để unlock đủ các nhân vật mình muốn có

Genshin Impact bản chất là một trò gacha, nhưng mình không cần dùng kiểu kéo-thả để đưa nhân vật mình muốn vào team. Anh em chỉ cần bám chặt vào câu chuyện. Di chuyển, khám phá, trò chuyện và làm tất cả những nhiệm vụ được dẫn dắt sẵn, tự câu chuyện sẽ dần dần mở ra những nhân vật mới để đưa vào danh sách cân nhắc của mình. Nếu muốn có nhiều lựa chọn nhanh hơn, anh em có thể dùng Wish System. Hidden – hệ thống điều ước ẩn, hay còn gọi là Cầu Nguyện. Nhưng chọn cái này sẽ tốn rất nhiều tài nguyên mà mình đang phải tiết kiệm tài nguyên để nhận được bundle ten, vì khi có bundle ten chúng ta sẽ có được một nhân vật cấp 4 sao.

Cầu Nguyện có thể được mua bằng tiền thật, tuy nhiên anh em không nhất thiết phải nạp tiền vào game để chơi. Cầu Nguyện vẫn có thể mua bằng một đơn vị tiền tệ ảo trong game có tên là Nguyên Thạch – Prismogem. Và chúng ta có thể dễ dàng kiếm Nguyên Thạch từ bất cứ hoạt động chơi nào như câu cá, đánh boss, làm nhiệm vụ. Đồng thời một đơn vị tiền tệ ảo khác là Stardust – Tinh Huy, chúng ta có thể nhận được Tinh Huy sau mỗi lần Cầu Nguyện.

Cứ lần lượt tuần tự, từ tốn hoàn tất các nhiệm vụ từ cốt truyện, sẽ giúp nhân vật của chúng ta mở được nhiều tính năng mới thú vị hơn. Ví dụ có thể unlock được một chiếc dù lượn khi đã hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định. Lời khuyên của mình là hãy cân bằng cách chơi trong game này, vừa làm theo cốt truyện đồng thời cũng đi phiêu lưu để mở mang tầm mắt về thế giới trong đây. Tất cả hoạt động mà anh em thực hiện trong game đều được cộng điểm kinh nghiệm và nó sẽ giúp anh em có một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng khám phá Adventure Rank.

10/ Ai có chứng sợ độ cao trong game thì hãy tạm dẹp nó qua một bên vì trong game bạn sẽ phải trèo nhảy thót tim

Như mình có nói ở trên, có rất nhiều thứ cài cắm xung quanh trong game này, đặc biệt là những thứ ở trên cao. Cho nên nếu thấy có một vật cản, một ngọn đồi, một cái cây trước mắt thì đừng nghĩ ngợi nhiều hãy cứ nhảy qua hay leo lên trên đó thử xem. 90% sẽ có cái gì đó hhay ho đang chờ. Mà nếu không có thì khi leo lên tới đỉnh một ngọn núi, quang cảnh trên cao nhìn xuống sẽ mở ra một không gian vô cùng tráng lệ. Genshin Impact hay là ở chỗ này, game không chỉ để chơi mà game còn để ngắm nghía và phiêu bồng. Anh em nào có người yêu hay càm ràm chơi game không có gì hay ho thì cho nàng nghía thử qua một phân cảnh từ trên cao thế này, đảm bảo hôm sau suy nghĩ khác liền.

11/ Khi giáp chiến nên tung ra những đòn chính xác mang tính quyết định từ đầu

Việc ra đòn chính xác không chĩ dùng cho những game bắn súng góc nhìn thứ ba hay kiểu street fight kinh điển mà còn nên áp dụng cho các trường hợp giao chiến trong Genshin Impact. Khi tung những cú đánh quyết định chuẩn xác từ đầu, anh em sẽ có thời gian nhiều hơn, tận dụng được lợi thế về khoảng cách để áp đảo địch. Trong game thường ở gữa những trận đánh sẽ luôn có những món đồ mà nhân vật có thể tận dụng để tăng độ sát thương lên kẻ thù ví dụ như một ngọn lửa trại gần chỗ đánh nhau, hay một thùng xăng đang lẩn đâu đó ở một góc. Trước khi lâm trận mình nên ngó một tí xung quanh để tìm các món đồ có lợi này rồi hãy triển đòn.

genshin-3.jpeg

12/ Adventure Rank cực kỳ quan trọng nếu muốn thu nạp nhiều đồng đội cộm cán

Nhịp độ game từ đầu khá chậm và hầu như chúng ta không có trong tay bất cứ món đồ nào đáng giá cũng như nhân vật “đỉnh”. Mục tiêu lớn nhất lúc này là phải đạt điểm khám phá (Adventure Rank) ít nhất AR20, khi ở mức này mình sẽ có thể mở được nhiều tính năng lớn và thu nạp được nhiều nhân vật chất lượng có khả năng chiến đấu tốt hơn. Để thu thập điểm AR thì không có cách nào khác là phải liên tục tìm kiếm, thu thập tài nguyên, khám phá, giải quyết các nhiệm vu được đề ra. Vì mọi hoạt động của nhân vật đều được tính vào điểm AR.

genshin-8.jpg

Một số tính năng sẽ được unlock dần theo thang điểm AR gồm:

 • AR 8: Ley Line Blossoms – Hoa Lừa Dối (boss trong game)
 • AR 12: Thêm Ley Line Blossoms và mở thêm tính năng hận nhiệm vụ mỗi ngày
 • AR 14: Cho phép chúng ta gửi các nhân vật không sử dụng ra ngoài để kiếm tài nguyên
 • AR 16: Mở khóa chơi multiplayer
 • AR 20: Mở khoá Spiral Abyss – La Hoàn Thâm Cảnh, một công trình lớn nhiều tầng để khám phá và đánh nhau để kiếm thêm tài nguyên và mở các Bí Tích trong game
 • AR 22 tới 27: Sẽ mở thêm nhiều công trình lớn tương tự như trên.

13/ Đừng khinh thường các Non-Player-Charaters (NPC)

Trong Genshin Impact có một đặc điểm theo mình cũng khá thú vị, đó là hệ thống các nhân vật NPC, là các nhân vật do máy cung cấp theo từng cảnh chơi. Các nhân vật này tuy không trực tiếp làm nhiệm vụ hay tham chiến nhưng đóng vai trò dẫn dắt cốt truyện, đưa ra các hints gợi ý cho các tài nguyên, artifacts.  Và như mình cũng có nói ở trên, anh em đừng bấm skip các cuộc trò chuyện với bất cứ nhân vật nào, đặc biệt là mấy anh NPC này, vì trong đó có thể có những thông tin đắt giá giúp mình nhanh chóng giải quyết nhiệm vụ hoặc thu thập AR.

14/ Nhớ dùng hết lượng nhựa cây Resin mỗi ngày

Resin là cây hệ thống, cho phép chúng ta nhận phần thưởng với số lượng giới hạn mỗi ngày và không có tính tích lũy sang ngày tiếp theo, nói chung là hưởng ngày nào dùng hết ngày đó. Dùng nhựa Resin có thể làm tái sinh những thứ xinh đẹp như một bông hoa, một chú chim bị thương, một bình nước đã vơi sẽ lại đầy vào hôm sau. Nên dọc đường khám phá, anh em nên thu thập nhiều hoa resin nhất có thể (vị trí các hoa này xuất hiện trên minimap) để tối đa hóa lượng vật phẩm của ngày. Và lần nữa như mình luôn nói từ đầu, mọi hành động của nhân vật đều sẽ có tác dụng đẩy nhanh điểm AR, nên, ừ thì đó, cứ thể mà tích lũy hoàn toàn có lợi chứ không thừa.

genshin-5.jpg

15/ Một team có nhiều thành viên nên đừng quên chơi với từng nhân vật khác nhau

Genshin Impact là game gacha trong đó người chơi sẽ lần lượt thu nạp được một team chất lượng cho mình tùy theo điểm tích lũy mở khóa và đặc điểm sức mạnh nguyên tố của mỗi thành viên. Và người chơi sẽ có thể điều khiển tất cả các nhân vật trong team mình.

Ban đầu đồng ý là mình chỉ có một nhân vật duy nhất và buộc phải làm quen tốt với nó, lâu dần thành ra quen, nhân vật này có tên Traveller. Sau đó lần lượt các nhiệm vụ mở ra, nhân vật mới vào team mang theo combo sức mạnh hoàn toàn khác với những gì bạn đã quen thuộc. Và đừng để cảm giác quen thuộc với một nhân vật nào đó níu chân anh em lại. Hãy thử điều khiển các nhân vật khác nhau trong nhóm của mình, hơi mất thời gian để tìm hiểu và làm quen lúc đầu, hoặc thậm chí có thể là kéo dài một nhiệm vụ hơn so với bình thường, nhưng rất xứng đáng. Vì nhiều trận đánh sau này, anh em sẽ cần hiểu thật sự rõ và sâu sắc tính cách, kiểu đánh và sức mạnh thật sự của từng nguyên tố tương ứng với từng nhân vật để có thể phát huy sức mạnh tổng hợp tối đa của toàn đội.

genshin-9.jpg

15/ Và nhớ tìm tất cả những Tượng The Seven

Tượng có tên the Seven là những bức tượng cao được tìm thấy khắp mọi nơi của thế giới Teyvat, Khi bắt đầu chơi từ các bản đồ lớn nhỏ, anh em nên định vị nhanh và ghi nhớ vị trí của tất cả các bức tượng này. Vì khi cộng hưởng với reward của từng nhiệm vụ, chúng sẽ giúp mở khóa bản đồ bàn trở thành các Travel point đặc biệt để người chơi có thể di chuyển nhanh, kiểu như Khóa Cảng trong Harry Porter vậy. Và nếu ai fan của Harry thì vẫn nhớ mỗi lần di chuyển nhanh bằng Khóa Cảng đều kèm theo cảm giác buồn nôn, choáng váng và ngầy ngật mấy ngày liền, đây cũng vậy. Thu thập các tượng để làm điểm đến và phòng hờ cho tình huống nguy cấp, còn lại thì không nên quá lạm dụng chức năng Teleport trong game, vì sẽ tiêu hao tài nguyên khá nhiều trong mỗi lần di chuyển. Mà tài nguyên thì có hạn và ta đang phải tiết kiệm để làm nhiều thứ khác quan trọng hơn. Teleport tới các tượng chỉ nên dùng khi bất khả kháng.

Một số tips và tricks hay hay mình muốn chia sẻ với các anh em đang chuẩn bị chiến Genshin Impact. Sẽ còn nhiều thứ hay ho nữa, tích lũy thêm rồi mình sẽ kể tiếp nốt. Vì Teyvat là một thế giới rất to và rất nhiều điều kỳ bí. Mình cũng sẽ có thời gian để nghiền ngẫm tiếp.

Yêu cầu hệ thống của Genshin Impact

Cấu hình PC chuẩn:

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64-bit, Windows 8.1 64-bit, or Windows 10 64-bit
 • Chip: Intel Core i7 tương đương trở lên
 • Ram: 16GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060
 • Bộ nhớ: ít nhất còn trống 30GB

Cấu hình tối thiểu trên PC

 1. Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64 bit, Windows 8.1 64 bit hoặc Windows 10 64 bit
 2. Bộ xử lý: Intel Core i5 hoặc tương đương
 3. RAM 8 GB
 4. Card đồ họa: NVIDIA® GeForce® GT 1030
 5. Bộ nhớ: 30 GB

Còn yêu cầu chuẩn trên các nền tảng di động thì sao, có cửa nào chơi game này trên điện thoại không?

Tiện thể Genshin Impact cũng không quên công bố luôn cấu hình yêu cầu trên các nền tảng di động, lần nữa lại gây hoang mang buồn bã cực độ cho toàn dân:

Genshin Impact cho Android - Tải về APK

Cấu hình đề xuất Android

 • CPU: Qualcomm Snapdragon 845, Kirin 810 trở lên
 • RAM: 4 GB trở lên
 • Hệ thống đề xuất: Android 8.1 trở lên

Cấu hình được hỗ trợ Android

 • Yêu cầu tương thích: Thiết bị Arm v8a Bộ nhớ 64-bit
 • Ram: 3 GB trở lên
 • Hệ thống được hỗ trợ: Android 7.0 trở lên
 • Bộ nhớ: 8 GB

Thiết bị iOS: iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPad Air ( Thế hệ thứ 3), iPad mini (thế hệ thứ 5), iPad Pro (thế hệ thứ 2) 12,9 inch, iPad Pro (thế hệ thứ 2) 10,5 inch, iPad Pro (thế hệ thứ 3) 11 inch, iPad Pro (thế hệ thứ 3) 12,9 inch, iPad Pro ( Thế hệ thứ 4) 11 inch, iPad Pro (thế hệ thứ 4) 12,9 inch

 • Hệ thống được hỗ trợ: iOS 9.0 trở lên
 • Bộ nhớ: 8 GB

Genshin Impact hiện nay đang có sẵn trên PS4, PC, Nintendo Switch, Android, iOS và Microsoft Windows. Quá đủ cho một thời gian dài ăn ngủ với game rồi anh em nhỉ.

Thôi mình dừng tại đây, anh em chiến game vui vẻ. Đừng quên ngủ, ăn uống, vệ sinh đúng giờ kẻo bị chê “tha hóa” vì game ^_^