Bạn mua gaming gear vì lý do gì? Bí quyết nào để dùng tiền thông minh khi mua gear?

Việc mua gaming gear nhìn chung có thể chia thành 2 trường phái:

  • Một là mua để xài và đã xài rồi là xài tới hư mới thay cái mớii
  • Hai là mua vì thích, vì muốn trải nghiệm công nghệ mới hay một hình thức thiết kế mới nào đó.

Mua gear để xài

Với trường phái thứ nhất: mua gear để xài vì lý do chính đáng lại chia thành nhiều Lý do để mua:

Một là để nâng tầm trình độ chơi

Với một con chuột bình dân quá cỡ kiểu 400K đổ lại để chơi game sương sương thì ok, nhưng muốn gánh team, đua với đồng đội hay bắn chiến ì xèo bằng anh bằng em trong một trận hỗn chiến thì chuột tầm này coi như không xi nhê.

Để chơi game nhiều hứng thú một chút, nhất là mấy trò online, bạn phải có trong tay con chuột tầm cỡ gần 1 triệu hoặc hơn. Rồi bàn phím thì phải là phím cơ từ tầm 1 triệu trở lên luôn. Còn có thể đầu tư thêm tay nghe, mic và dàn phụ kiện cho chuột, bàn phím cũng không thể bỏ qua.

All of the Best Gaming Setups on Reddit Share These 9 Traits – Voltcave

Hai là để tìm thưởng thức trọn vẹn một trò chơi yêu thích

Người dùng mua gaming gear vì lý do này sẽ đòi hỏi cảm giác hoàn thiện hoàn hảo khi chơi một trò chơi. Chuột trên 1 triệu có tính công thái học, cảm giác bấm đã tay, thiết kế hình dáng và các bố trí nút hợp lý, Bàn phím xấp xỉ 2 triệu trở lên thì phải là cơ xịn một chút, bấm vào nghe sung sướng, thương hiệu uy tín, độ bền cao. Tai nghe thì tầm 3 triệu trở lên với chất âm chi tiết, diện rộng đủ cả và hoàn toàn khác với tai nghe thường…

Không chỉ chơi được game, người dùng trường phái này muốn tìm đến một bộ gear có độ hoàn thiện cao, bền bỉ và hỗ trợ tốt cho mọi yêu cầu về cảm giác và quá trình dùng. Tất nhiên chúng không giúp bạn chơi game hay hơn, nhưng sẽ là đôi cánh giúp bạn thỏa sức tung bay thưởng thức trò chơi theo cách tối ưu nhất.

Mua gaming gear theo trường phái này không chỉ đặt nặng tính năng căn bản đủ, mà còn yêu cầu cả về cảm giác, chất lượng, chất liệu, độ bền. Nếu bạn không ngại đầu tư kha khá để có trải nghiệm hoàn hảo lâu dài thì đây chính là trường phái mua gaming gear mình đề nghị nên đi theo. Bộ gear bền thì bạn có bỏ ra chút tiền cũng xứng đáng. Đa phần đồ tốt thì đều sống tốt sống thọ kể cả khi đã hết bảo hành.

Xem thêm >> Hot swap là gì? Dùng Hot swap có lợi gì cho bàn phím cơ?

Pin by Simeonka Hadjieva on Funny | Gaming room setup, Interior design games, Gaming computer room

Mua gear vì Thích, vì muốn trải nghiệm mọi thứ Mới

Người mua gaming gear vì lý do này vốn đã có điều kiện ngay từ đầu, thích gì mua nấy chơi tới bến. Cũng có một số người ươm đắp niềm đam mê gaming gear của mình từ từ qua 2 lý do vừa kể trên, rồi đến một ngày họ nhận ra mình đã mê gaming gear đôi khi còn hơn cả trải nghiệm game.

Dù cho khởi đầu có khác nhau, nếu bạn mua Gear vì thích, vì muốn trải nghiệm mới thì thật ra không có lý do nào cụ thể cả. Mua vì công nghệ mới có lần đầu, mua về hãng yêu thích ra dòng gear mới, mua vì kiểu dáng độc lạ không đụng hàng… Có rất nhiều lý do để mua gaming gear một khi bạn đã đi theo trường phái tiêu dùng này.

Ưu điểm của Lý do mua gaming gear này chính là: bạn sẽ có được đôi tay nhanh nhạy tuyệt vời, cảm giác chan hòa với cảm xúc của người chơi. Tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu từ việc dùng hàng chất lượng với đa dạng các dòng, model khác nhau, dần bạn sẽ có thể nhận diện mọi món gear về chất, công nghệ, cảm giác thoải mái và tính tiện dụng.

Nếu mua game vì một số lý do nhỏ vừa kể trên, có thể bạn sẽ phải dành ra một ngân sách khá khủng cho tìm hiểu, sưu tầm và mua chúng về nhà. Vì công nghệ luôn phát triển, mỗi hãng đều có con đường và sự khác biệt riêng của mình.

Bí quyết nào để dùng tiền thông minh khi mua gear?

How to build a gaming PC | CNN Underscored

Bí quyết này có lẽ chỉ dành cho trường phái mua sắm thứ nhất: Mua khi cần và đã mua thì xài đến hư mới thay mới.

1/ Trước khi chọn mua, hãy dành chút thời gian xem clip review và các bài đánh giá khách quan từ trang nước ngoài để hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm

2/ Hỏi người đã từng xài qua món gear đó trong quá khứ xem họ có điểm nào ưng hoặc chưa ưng. Vì đã xài rồi nên phần đánh giá bình dân này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều gợi ý tốt.

3/ Chỉ nên mua khi gear cũ đã hư. Xài một món gear đến tận lúc nó hư có khi cũng mất 2-5 năm tùy ngân hàng.

4/ Dành một ngân sách riêng cho việc đầu tư gaming gear. Sau mỗi cuối tháng tổng kết lại số tiền và nếu cần hãy đi mua một món trang trí trong số tiền hạn định, để không mua sản xuất cho km loại

5/ Tập trung chọn gear theo các thông số kỹ thuật nổi bật: như game bắn súng FPS thì cần chuột có khả năng di chuyển nhanh, LoD cũng phải cao để không bị ảnh hưởng bởi các lần nhấc chuột, form chuột phù hợp. Khi thỏa các tiêu chí này bạn sẽ lọc lại lần nữa trong các gear chọn sơ khảo, và cuối cùng chọn ra một món duy nhất, vừa đi đúng mục tiêu, cân nhắc lựa chọn theo đúng thứ tự ưu tiên.

Có những trường phái mua gaming gear như trên. Còn bạn thì sao?

Tham khảo thêm sản phẩm bàn phím cơ tốt nhất tại Phong Cách Xanh >> Bàn phím cơ CHERRY Xtrfy K5V2 Compact RGB – 65%