Đã là gamer không thể thiếu các món gear và phụ kiện gaming sau

Thú chơi nào cũng cần sự đầu tư đáng kể nếu bạn muốn đi đến tận cùng của trải nghiệm. Chơi game lại càng phải sâu sát hơn bao giờ hết. Trừ phi bạn chỉ là người chơi giải trí cho vui, hoặc gaming nửa vời. Còn lại thì không có bất kỳ game thủ chuyên nghiệp hay người chơi hardcore nào có thể bỏ qua các món gear và phụ kiện gaming quan trọng sau:

1/ CHUỘT CHƠI GAME

Người yêu có thể chưa, nhưng đã chơi game thì chuột gaming nhất định phải có một con. Đồng ý trong nhiều trường hợp bạn có thể dùng controller để chơi game PC, nhưng cứ đã là FPS hay TPS hoặc RTS thì không món đồ nào có thể bì lại một con chuột gaming xịn.

Hơn nữa đây còn nên là vật bất ly thân của gamer các bạn ạ. Cơ bản vì chuột có nhiêu form khác nhau, cảm giác bấm cũng riêng cho nên đi chỗ khác, dùng chuột của người khác chơi thì coi như mất đi mấy phần công lực. Bạn lúc nào cũng nên thủ sẵn chuột bên mình để có thành quả tốt nhất khi chơi.

2/ BÀN PHÍM CƠ

Mình chỉ nói bàn phím cơ mà không nói bàn phím cơ gaming là vì nó còn tùy vào sở thích hay nhu cầu nữa.

Trước tiên cứ phải là bàn phím cơ cái đã. Cảm giác gõ và độ nảy, bật, xúc giác đặc trưng chỉ có bàn phím cơ mới có sẽ mang đến cho bạn tốc độ và sự thoải mái khó bì mà cả bàn phím thường cao cấp và bất kỳ bàn phím giả cơ nào cũng không bao giờ làm được.

Nếu bạn chơi game chuyên nhưng lại coi trọng cảm giác gõ dưới đôi tay, muốn có môt con phím cơ bền bỉ thì nên dùng bàn phím cơ cổ điển cao cấp. Còn nếu thích cảm giác sáng đèn, nhiều tính năng, hỗ trợ phím nóng lập trình các thứ thì có thể tìm đến các dòng bàn phím cơ chuyên gaming của các hãng lớn. Bằng cách nào đi nữa thì bàn phím cơ luôn là một thiết bị gaming không thể thiếu với mọi game thủ nghiêm túc.

3/ TAI NGHE

Tai nghe giống như đôi tai của bạn trên chiến trường. Giữa một pha hành động gây cấn với rất nhiều kẻ thù dồn ép xung quanh, thứ duy nhất có thể mang đến cho bạn giác quan nhạy bén hơn bình thường chính là một chiếc tai nghe gaming xịn.

Chất âm chi tiế để có thể nghe thấy âm thanh xa gần khác nhau của các loại vũ khí, cả tiếng bước chân rón rén của những tên đánh tỉa, hay tiếng lá bay xào xạc khi kẻ mưu sát lao xuống gần cũng đều được tai nghe chất lượng báo hiệu hết cho bạn. Chiến trường nhờ vậy ít hỗn loạn, trận chiến vì vậy ít dai dẳng và giúp bạn tập trung hơn bao giờ hết.

4/ LÓT CHUỘT hoặc DESKMAT + FEET CHUỘT

Dùng chuột gaming thôi vẫn chưa đủ customized riêng cho từng loại trò chơi vốn có các yêu cầu riêng về tốc độ và độ chuẩn xác riêng khi rê chuột. Một combo gồm LÓT CHUỘT + FEET CHUỘT hoặc DESKMAT + FEET CHUỘT lý tưởng sẽ giúp bạn thực thi vai trò của mình một cách tốt nhất.

Combo này còn là cách để bạn có được cảm giác rê chuột khác nhau mà không cần phải thay hẳn một chuột gaming mới. Bằng cách kết hợp các hiệu ứng Speed/ Control khác nhau của các chất liệu làm nên Feet và Lót chuột, bạn sẽ ngay lập tức có được độ tăng tốc và độ chính xác khác nhau cho cùng con chuột của mình. Có thể so sánh nôm na, chuột là con hổ giúp bạn thành thủ lĩnh của khu rừng còn combo phụ kiện Lót chuột + Feet chuột sẽ là đôi cánh cho con hổ kia tung hoành thật sự.

5/ TAY CẦM CHƠI GAME

Vì sao đã có chuột bàn phím mà vẫn cần tay cầm. Thứ nhất có nhiều game bạn khó lòng có thể cân tốt nếu chỉ dùng chuột, bàn phím, điển hình như các trò nhập vai platformer, metroidvania chẳng hạn.

Thứ hai nếu muốn chơi local co-op 2-3-4 hoặc nhiều hơn nữa trong cùng một trò chơi không có kết nối Internet thì sắm thêm một hoặc vài ba chiếc controller là chuyện bắt buộc phải làm.

Thứ ba, controller với sự đa dạng trong mẫu mã thiết kế sẽ giúp cho góc chơi game của bạn thi vị ra nhiều.

Thứ tư, controller có thể hỗ trợ bạn ngồi đâu cũng được trong tư thế phẻ re nhất. Ví dụ dùng chuột và bàn phím thì dù không dây bạn vẫn phải ngồi vào bàn, thẳng lưng căng mắt ra nhìn vào màn hình này. Nhưng với controller bạn có thể sải lai trên sofa mà vẫn điều khiển mọi thứ trong tầm tay. Đây chính xác là món phụ kiện không thể thiếu kể cả khi bạn chơi game PC.

6/ SẠC DỰ PHÒNG, PIN DỰ PHÒNG

Nếu có dùng một món gear không dây, không ai biết được đến lúc nào đó nó sẽ hết pin trong khi bạn đang trong một màn máu lửa. Đừng để sự cố này khiến bạn tức điên, đập bàn rầm rầm vì phải tạm ngưng ngồi chờ sạc pin con phím hoặc chuột hoặc tai nghe hay controller.

Lúc này nếu có sẵn một bộ sạc dự phòng hoặc pin dự phòng thì ngay lập tức bạn thoát ra khỏi tình huống khó, có thế tiếp tục để cuộc chơi không bị gián đoạn.

7/ CUỐI CÙNG GAMING KEYPAD NẾU BẠN MUỐN THEO ĐUỔI VAI TRÒ CHUYÊN NGHIỆP

Gaming keypad là các bàn phím siêu nhỏ gọn chỉ gói gọn trong một vài nút chức năng chuyên dụng dùng hỗ trợ cho game. Với thiết kế đặc biệt từ góc cạnh tới hình dáng, màu sắc, vị trí nút, đường bo vát của gaming keypad, bạn hoàn toàn có thể dùng nó với chỉ một tay. Có thể tao nên các combo thượng thừa với nhiều tổ hợp phím cồng kềnh, có thể liên tục thay đổi các cài đặt macro nhanh chóng mà bàn phím gaming khó có thể làm. Dùng kết hợp bàn phím gaming với gaming keypad và chuột sẽ cho bạn hiệu quả chơi game cực kỳ lợi hại. Dùng quen thì có khi còn chiến game máu hơn vài bậc so với combo ban đầu là chỉ có bàn phím cơ và chuột gaming.

Trên đây là 7 món gear và phụ kiện bạn khó lòng có thể bỏ qua nếu đã xác định muốn đi theo con đường chơi game chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn chơi game tới nóc và quẩy hết mình. Phongcachxanh hiện đang có bản nhiều lựa chọn gaming gear và phụ kiện, bạn có thể đến shop trải nghiệm và đặt hàng.