Hướng dẫn chọn chuột gaming siêu nhẹ và Top chuột siêu nhẹ tốt nhất 2021

Thế gian có một loại chuột được định nghĩa là “chuột siêu nhẹ”. Mình có từng chia sẻ vài thứ về “món ăn lạ mà chất” này tại bài “Bàn về các dòng chuột ultra light“. Trong đó gồm hai nhóm chính là siêu nhẹ có lỗ (đại diện đi đầu và nổi tiếng nhất là thương hiệu Glorious), và các chuột siêu nhẹ không có lỗ (sửa đổi về chất liệu và các thành phần bên trong để không khoét lỗ và có khối lượng nhỏ không kém, như Logitech, Razer).

Còn lý do vì sao gamer nên chọn chuột siêu nhẹ thì đa phần xoay quanh các lợi ích này:

1/ Form chuột siêu nhẹ rất nhẹ nhàng, thoải mái

2/ Chất liệu làm ra các chuột siêu nhẹ thường cao cấp chất lượng

3/ Trong đó các loại chuột có lỗ đặc biệt siêu thông thoáng khi cầm trong thời gian lâu

4/ Trọng lượng cực nhẹ, nên ma sát thấp, quán tính nhỏ, vẩy cực phê

5/ Body xinh đẹp, nhìn dễ mê

6/ Tính ổn định cao, kể cả có dây và một số mẫu không dây

Hướng dẫn chọn chuột gaming siêu nhẹ

Để chọn được một con chuột gaming siêu nhẹ như ý, anh em cần lưu ý 6 yếu tố sau:

1/ Lựa chọn hình dáng, kích thước và khối lượng phù hợp tay. 

Nếu đã chọn chuột siêu nhẹ để chơi, vẩy game thì trọng lượng cực kỳ nhẹ nên là yếu tố cân nhắc hàng đầu. Một chuột gọi là siêu nhẹ phù hợp với game tốc độ cao nên có trọng lượng từ 70g đổ lại. Tốt nhất nằm trong khoảng vòng vòng 60-69g. Với độ nhẹ này thì dù có dùng hàng giờ liền bạn cũng sẽ thấy nhẹ nhõm thoải mái.

2/ Chuột siêu nhẹ cũng như chuột gaming bình thường, khi chọn cần nghĩ tới cách cầm yêu thích hiện tại của mình.

Thường 3 kiểu cầm cơ bản phổ biến được gọi tên: Palm Grip, Fingertip Grip, Claw Grip. Và mỗi kiểu cầm sẽ tương ứng với một loại chuột nên dùng.

 • Palm Grip là thói quen ôm chuột bằng toàn bộ lòng bàn tay, những loại chuột ergonomic (công thái học) dành cho tay phải để phục vụ kiểu cầm này. Các kiểu chuột công thái học có điểm chung là lõm bên hông trái, lồi bên hông phải. Lúc này, tay chúng ta (cụ thể là ngón cái) khá dễ thoả hiệp với độ lõm bên trái, nhưng ngón áp út và ngón út thì sẽ có sự kén chọn với độ lồi ra ít hay nhiều bên hông phải (do thói quen co vào hoặc duỗi ra của 2 ngón này). Tuy phải hy sinh một chút xíu về tốc độ (rất ít thôi, không ảnh hưởng nhiều đâu) nhưng đổi lại các chuột công thái học siêu nhẹ sẽ mang lại cảm giác thoải mái lâu dài, kể cả ngồi mài đít cả ngày với game.
 • Claw Grip, cầm chuột hầu hết chỉ bằng tiếp xúc 5 đầu ngón tay (có trường hợp sẽ tiếp xúc thêm một chút lòng bàn tay gần cổ tay). Thông thường các chuột ambidextrous (thiết kế đối xứng) sẽ rất phù hợp dành cho kiểu cầm này như Glorious Model O hay Model O- hoặc wirelesss Model O. Nhưng ai cầm claw grip vẫn có thể dùng chuột công thái học, chỉ có điều cần lưu ý kích thước vừa vặn tay là được. Quan trọng nhất vẫn là thói quen và sự thoải mái.
 • Fingertip Grip là kiểu cầm duỗi ngón tay nhưng lòng bàn tay không ôm lấy thân chuột. Một số game thủ có thói quen sử dụng cả kiểu cầm Claw Grip lẫn Fingertip Grip trong suốt quá trình tryhard vì cách cầm khá giống nhau. Kiểu cầm này lại ít kén dáng chuột ambidextrous hay ergonomic, mà chủ yếu là chọn kích thước và độ cao lưng chuột vừa phải với tay.

PC Gaming Race Glorious Model D (Glossy) Unboxing - YouTube

3/ Chọn cảm biến (mắt đọc) phù hợp cảm giác di chuyển và loại game đang chơi

Không phải cảm biến nào cùng một hãng sản xuất (điển hình như Omron) thì cũng đều giống nhau. Mỗi loại, mỗi model sẽ cho cảm giác đọc, tốc độ khác nhau ít nhiều. Ví dụ cảm biến trên chuột Corsair hay Roccat thì có đặc điểm là hơi khó làm quen, cảm biến của Logitech thì khá dễ dùng nhưng hiệu suất không quá nổi trội, cảm biến trên các chuột lỗ Glorious thì nhẹ nhàng, tinh tế và trơn tru. Cách tốt nhẫn vẫn là nên cầm nắm và dùng thử, nếu tiện thì so sánh trên cùng một mặt bàn với các chuột khác đang cân nhắc, vậy sẽ thấy rõ sự khác biệt hơn.

4/ Chọn lọc kỹ chất liệu vỏ chuột

Chất liệu vỏ chuột sẽ ảnh hưởng tới khả năng bám tay trong quá trình chơi và cũng là độ uốn cong của toàn con chuột.

Nếu tay ra nhiều mồ hôi, anh em nên chọn mẫu chuột chất liệu mờ, có lỗ dễ thông thoáng hơn. Còn nếu tay ít mồ hôi thì chọn mẫu có thiết kế bóng sẽ cho cảm giác hiện đại, sành điệu.

Cũng nên lưu ý tới các lớp cao su chống trượt bên hông chuột nếu có nhu cầu bám tay cực cao.

5/ Chọn switch của các nút bấm

Có rất nhiều mẫu chuột siêu nhẹ dùng các loại switch khác nhau bên dưới các nút bấm của mình. Có lúc là switch cơ, có lúc là switch quang. Nhưng thật ra quang hay cơ không quan trọng, quan trọng chính là độ nhạy, độ nẩy và xúc giác khi bấm nút chuột. Chính ba cảm giác này sẽ quyết định tốc độ khi chơi game. Đây cũng là lý do chính khiến bạn quan tâm tới chuột siêu nhẹ gaming mà.

 • Game bắn súng FPS/ TPS thì nên chọn chuột có nút nặng hơn một chút để cảm giác giật cò rõ ràng hơn.
 • Game RTS hay MOBA hay RPG thì cần nút nhẹ để spam click liên hồi.

Nhưng rốt cuộc là vẫn ở sở thich dùng chuột của mỗi người, nên trước khi mua, click tử vẫn là nhất.

6/ Siêu nhẹ nhưng có lỗ hay không lỗ

Nếu không có vấn đề với các lỗ (chứng sợ lỗ) thì bạn nên chọn chuột lỗ, có dây hoặc không dây đều được, vì đa phần có loại chuột holey này nhìn chung luôn có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với chuột không lỗ (dù cùng là siêu nhẹ). Cảm giác thoáng khí cho lòng bàn tay cũng tốt hơn, đèn phát sáng cũng đẹp mắt hơn, thiết kế lạ, mang tính tương lai.

The Secret To The World's Lightest Gaming Mouse Is Lots Of Holes

Top chuột gaming siêu nhẹ tốt nhất năm 2021

Tham khảo từ trang Eurogames, mình đã lọc lại danh sách chuột gaming siêu nhẹ tốt nhất 2021 này (từ các thử nghiệm rất nhiều chuột siêu nhẹ đang có trên thị trường trên các trò FPS: Valorant và CSGO). 15 mẫu chuột đầu tiên thực sự là khuyên anh em nên mua dùng nếu xác định con đường chơi game của mình là các dòng game tốc độ hạng nặng. Các mẫu còn lại nhà mình có thể tham khảo thêm. Riêng thương hiệu Glorious, tiên phong của dòng chuột lỗ siêu nhẹ, hiện đang có phân phối chính thức tại Việt Nam các dòng Model D, D-, Model O, O- và wireless O. Anh em sẽ thấy mấy mẫu này có hết trong danh sách bên dưới. Đủ biết độ tín nhiệm của giới gamer dành cho thương hiệu chuột đình đám này thế nào. Nếu có cơ hội, mình cũng nên thử một lần nhé.

Lưu ý: các mẫu chuột có trong danh sách siêu nhẹ siêu tốt 2021 bên dưới này đều có trọng lượng từ 80g trở xuống. So với con số bình thường nằm ở khoảng 100 trở lên. 

Danh sách chuột vẩy game siêu nhẹ tốt nhất 2021

 1. Glorious Model O
 2. Cooler Master MM710
 3. Razer Viper Ultimate
 4. Logitech G Pro X Superlight
 5. Glorious Model O Wireless
 6. Mountain Makalu 67
 7. Xtrfy M42
 8. Xtrfy M4
 9. Glorious Model D
 10. Razer Viper Mini
 11. Roccat Burst Pro
 12. Xtrfy MZ1
 13. HyperX Pulsefire Haste
 14. Cooler Master MM720
 15. Endgame Gear XM1r
 16. Glorious Model O-
 17. Roccat Kone Pure Ultra
 18. MSI Clutch GM41 Lightweight
 19. HK Gaming Mira M
 20. Marsback Zephyr Pro
 21. Trust Gaming GXT960 Graphin

Giờ mời anh em đi vào chi tiết từng mẫu chuột trong Top 21 siêu nhẹ siêu tốt này nhé

1/ Chuột lỗ siêu nhẹ Glorious Model O

67 gram • Cảm biến PMW 3360 • thiết kế tổ ong, đối xứng, thuận cả hai tay • 128x66x37mm • RGB

Glorious Model O (Glossy White) Gaming Mouse - Boxtechs

Chuột lỗ siêu nhẹ thiết kế đối xứng Glorious Model O đứng đầu trong top chuột siêu nhẹ tốt nhất cho anh em chơi game . Mẫu chuột này có thiết kế đối xứng thông minh kết hợp nhiều xu hướng hiện đại: thiết kế tổ ong tiết kiệm trọng lượng, cáp “chất liệu dây giày” cực kỳ linh hoạt, cảm biến quang PMW 3360 hiện đại và đèn RGB 16,8 triệu màu (đồng bộ tốt với bàn phím cơ Glorious). Nó cũng được xếp hạng cao vì vừa chất lượng tốt, siêu nhẹ chuẩn mực (chỉ 67g) lại có giá cực kỳ phải chăng, có giá 1,419,000 VND (giá tại nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam). Hiện mẫu Glorious Model O này có hai màu Trắng hoặc Đen, mỗi màu đều có hai lựa chọn nhỏ là chất liệu mờ hoặc bóng. Model O là một siêu nhẹ tuyệt vời dành cho các game thủ có bàn tay trung bình và lớn.

2/ Chuột Cooler Master MM710

52 gram • Cảm biến PMW 3389 • thiết kế tổ ong thuận cả hai tay • 116x64x38mm • không có RGB

MM710 | Cooler Master Việt Nam

Cooler Master MM710 là một lựa chọn trông hầm hố, gaming hơn một chút. Mẫu chuột này có thiết kế cứng cáp độc đáo và trọng lượng nhẹ ấn tượng (52g, nghĩa là chỉ bằng một nửa so với trọng lượng chuột gaming bình thường). Phần nhô cao ở phía sau thân chuột MM710 là kiểu thiết kế lý tưởng cho các bạn thích chơi cầm nắm vuốt, cũng tạo cảm giác vừa vặn tự nhiên dưới lòng bàn tay. Thiết kế này mang lại khả năng kiểm soát cao hơn các loại chuột thiết kế phẳng. Nhược điểm của MM710 không có đèn RGB nên thiếu đi cảm giác hiện đại, bóng bẩy cần thiết. Nhưng ai mê kích thước và thiết kế ngầu thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

3/ Razer Viper Ultimate

74 gram • Razer Focus + cảm biến • thiết kế thuận cả hai tay truyền thống • 127x66x38mm • RGB • không dây

Chuột Razer Viper Ultimate kèm Charging Dock (Cyberpunk 2077 Edition) – TechSpace Việt Nam | Work Hard, Play Harder

Razer Viper Ultimate không đi theo trường phái holey (thiết kế lỗ), nhưng dựa vào các tinh chỉnh bên trong và chọn lựa chất liệu để đạt được trọng lượng nhẹ khá bất ngờ (74g). Chuột không dây này có thời lượng pin  tới 70 giờ và bộ đèn RGB tinh tế. Bên dưới là các công tắc quang học (tương tự như dùng trên các bàn phím cơ quang học của Razer) nổi tiếng với độ trễ thấp và độ nhấp chuột lên tới vài ml giây. Cảm biến Focus cũng đánh giá tốt và nhạy. Ngoài bản màu đen truyền thống còn có thêm phiên bản Cyberpunk 2077 sang chản như trong hình.

4/ Logitech G Pro X Superlight

63 gram • Cảm biến Hero 25K • thiết kế thuận cả hai tay truyền thống • 125x64x40mm • không có RGB

Chuột Chơi game Không dây G Pro X Superlight Logitech - Phụ Kiện Máy Tính..

Logitech cũng bắt đầu đuổi kịp trào lưu chuột gaming siêu nhẹ, bằng phát súng đầu tiên mang tên G Pro Wireless 80 gram, kết hợp cảm biến quang học hiệu quả với hình dáng nhỏ gọn, an toàn và kết nối có dây nhanh chóng. G Pro X Superlight Wireless là phiên bản cải tiến của mẫu siêu nhẹ đầu tiên này, nhưng trọng lượng giờ chỉ còn có 63g. Logitech đã chọn cắt bỏ các tính năng phụ như bỏ qua nút bên có thể di chuyển, lược bỏ luôn đèn RGB. Kiểu dáng không quá ấn tượng nhưng hiệu suất chơi game lại rất đáng chú ý. Tất nhiên không thể so sánh với mẫu không lỗ của Razer ở trên, hay cũng không thể so với vừa có đủ tính năng lại vừa có đèn đẹp như Glorious, nhưng nếu là fan của Logitech thì đây là một lựa chọn rất tốt.

5/ Chuột lỗ siêu nhẹ wireless Glorious Model O

69 gam • Cảm biến BAMF • thiết kế tổ ong thuận cả hai tay • 128x66x37mm • RGB

Glorious Model O Wireless: Gaming Mouse goes wireless

Model O Wireless làm ra sau Model O có dây vài năm nên mọi thứ từ trong ra ngoài đều có nhiều cải tiến. Cảm biến mạnh mẽ hơn, switch bấm đã tay hơn, thiết kế không dây, không độ trễ, và vẫn là kiểu dáng dùng được cho cả hai tay, giữ nguyên tính chất trọng lượng siêu nhẹ chỉ 69 đặc trưng của mình. Thời lượng pin cũng nhiều, nếu không đèn dùng được trong ít nhất 70 giờ. Đây là mẫu không dây ấn tượng nếu anh em đang muốn tìm một chuột gaming siêu nhẹ.

6/ Mountain Makalu 67

67 gam • Cảm biến PAW 3370 • thiết kế tổ ong tiện dụng • 127x70x42mm • RGB

Mountain Makalu 67 Light-Weight RGB Gaming Mouse Review

Makalu 67 là một trong các mẫu chuột siêu nhẹ mới, cũng đi theo trào lưu siêu nhẹ có lỗ. Nhưng không phải tổ ong như đó giờ mà thay bằng các lỗ dạng lưới đan xen hai lớp trên dưới, mà nhà sản xuất hay gọi là thiết kế “lồng ngực”, được tuyên bố là mang lại cảm giác chắc chắn và có độ uốn cong thấp hơn các chuột siêu nhẹ có lỗ khác. Tuy chưa có con số nào chứng thực việc này nhưng chất lượng, độ bền và dàn tính năng cộng hiệu suất mà Makalu 67 mang lại đã phần nào tạo nên  ấn tượng tốt nơi người dùng: cảm biến PixArt PAW 3370, có khoảng cách nâng hạ thấp hơn và tỷ lệ lỗi thấp hơn so với PixArt 3389.

Ngoài ra chuột cũng có đèn không sắc sảo bằng Glorious nhưng cũng khá ổn. Đặc biệt hệ thống DPI, sử dụng bốn đèn LED nhỏ màu trắng để cho biết đang dùng cài đặt DPI nào trong số bốn cài đặt DPI, giúp truy cập cài đặt nhanh chóng mà không cần phải di chuyển chuột qua lại vài lần

7/ Xtrfy M4

66 gram • Cảm biến PMW 3389 • thiết kế tổ ong công thái học • 120x68x39mm • RGB

M4 Black – Xtrfy

Chuột M4 của Xtrfy đã ra mắt sau Model O của Glorious, được xem là một bản copy cat chất lượng của Glorious. Xtrfy  M4 có thiết kế công thái học, cáp, bánh cuộn, các nút và cảm biến đều chắc chắc. Đèn đóm của em này rất đẹp, và có nhiều lựa chọn. Đây cũng là một trong các gợi ý tốt cho dòng chuột lỗ siêu nhẹ gaming.

8/ Xtrfy M42

59 gram • Cảm biến PMW 3389 • thiết kế tổ ong thuận cả hai tay • 118x63x38mm • RGB

MOUSE (เมาส์) XTRFY M42 RGB (ปรับเปลี่ยนขนาดความสูงได้) สินค้าประกัน 1 ปี | Shopee Thailand

Xtrfy M42 là phiên bản nhỏ hơn, thuận cả hai tay dựa trên nền tảng và màu sắc của M4 trước đó. Chuột này thích hợp với anh em có bàn tay vừa và nhỏ. Nó được xếp hạng cao nhờ cảm biến Pixart 3389 chất lượng, đèn RGB đẹp và cáp nhẹ nhàng. M42 có hai mặt sau cho phép bạn hoán đổi giữa thiết kế nhô cao hoặc bằng phẳng, tháo ra ráp vô dễ dàng cũng rất thú vị.

9/ Chuột lỗ siêu nhẹ Glorious Model D

68 gam • Cảm biến PMW 3360 • thiết kế tổ ong công thái học • 128x68x42mm • RGB

Buy Glorious Model D Gaming Mouse Glossy White at MaxGaming.com

Glorious Model D là mẫu chuột lỗ siêu nhẹ có thang điểm công thái học cao nhất trong dnah sách này, với thiết kế bất đối xứng, ôm nhẹ theo hình dáng của lòng bàn tay và ngón tay, giúp quá trình trải nghiệm chuột lâu dài không mỏi mệt.

Về tính năng, Glorious Model D dùng cảm biến PixArt 3360 đã quá nổi tiếng vì độ bền v độ nhạy, trọng lượng chỉ có 68g trong khi vẫn đầy đủ các công năng cần thiết và có luôn bộ đèn RGB triệu màu trong và hai bên hông của chuột. Glorious Model D hợp cho các bạn có bàn tay lớn và trung bình, hiện có hai màu trắng đen, trong mỗi màu có chất liệu mờ hoặc bóng để tùy chọn. Giá tại nhà phân phối Việt Nam hiện là 1.419.000 VND.

10/ Razer Viper Mini

60 gram • Cảm biến PMW 3359 • thiết kế thuận cả hai tay truyền thống • 118x62x38mm • RGB

Razer Viper Mini Review

Viper Mini là chuột chơi game siêu nhẹ có ngoại hình cổ điển và hiệu suất đỉnh cao. Chuột này dùng cảm biến quang học PixArt 3359, công tắc quang học có độ trễ thấp, có đèn RGB, thiết kế không lỗ và chỉ nặng 60g. Đây là mẫu chuột hoàn hảo cho các bạn đang tìm bạn đồng hành chuyên cho bàn tay vừa nhỏ, thích cảm giác giữ đầu ngón tay hoặc vuốt suốt chiều dài chuột.

11/ Roccat Burst Pro

68 gam • Cảm biến PMW 3389 • thiết kế thuận cả hai tay truyền thống • 120x58x38mm • RGB

ROCCAT Burst Pro lightweight optical mouse has a symmetrical ergonomic shape » Gadget Flow

Roccat Burst Pro được cải tiến từ dòng chuột siêu nhẹ đầu tiên của Roccat (Kone Pure Ultra). Mẫu chuột Roccat Burst Pro này có thiết kế thuận cho cả hai tay, thiết kế tổ ong 1/2 phần thân dưới chuột khá đặc biệt như hình, có đèn RGB khá đẹp bên dưới, trọng lượng 68g, thích hợp với nhiều thể loại game tốc độ cao. Đây cũng là lựa chọn đáng để tâm nếu bạn đang muốn tìm một kiểu dáng nửa kín nửa lỗ và phong cách mạnh mẽ, giá tầm trung.

12/ Xtrfy MZ1 (Zy’s Rail)

56 gram • PixArt 3389 • thiết kế tổ ong tiện dụng • 111x53x37mm • RGB

Amazon.com: Xtrfy MZ1 - Zy's Rail, Light Weight Gaming Mouse Designed by Rocket Jump Ninja: Electronics

Xtrfy MZ1 là mẫu chuột lỗ siêu nhẹ có thiết kế khá lạ. Hình dáng không cân đối, các lỗ  trên thân chuột cũng rải rác chứ không đều đặn như thường thấy. Chuột này khá ngắn và phẳng, nhưng có phần lưng gồ lên kèm theo các đường cong thoải mái khoét khá sâu trong các nút, cạnh cũng được chạm khắc tinh tế cho nên dù hình dáng hơi ngồ ngồ, nhưng khi đặt tay lên xài thì cũng rất đã. Tất nhiên cách bạn cầm chuột chơi game cũng phải thay đổi theo, khác với bình thường. Ai thích cảm giác lạ thì con này cũng khá êm.

13/ HyperX Pulsefire Haste

59 gram • Cảm biến PMW 3335 • thiết kế tổ ong thuận cả hai tay • 124x67x38mm • RGB

Pulsefire Haste Lightweight Gaming Mouse | HyperX

Pulsefire Haste là con chuột siêu nhẹ đầu tiên của HyperX, nhưng lại có rất nhiều ưu điểm đáng để so sánh với các đàn anh đàn em khác. Dùng cảm biến quang học Pixart 3335, cáp linh hoạt và trọng lượng chỉ 59g siêu siêu nhẹ, bên dưới các nút là switch TTC Golden, xúc giác tốt, nhạy và bấm nhẹ tay, cảm giác khi dùng khá giống với Glorious Model O. Thích hợp cho người dùng cầm chuột kiểu palm grip hay claw grip.

14/ Cooler Master MM720

49 gam • Cảm biến PMW 3389 • thiết kế tổ ong công thái học • 105x78x37mm • RGB

MM720 chuột chơi game siêu nhẹ 49g của Cooler Master

Cooler Master MM720 chắc là mẫu chuột có hình dáng dị hợm nhất trong danh sách này. Thiết kế nhỏ gọn nhưng bề ngang lại bè ra tới mức siêu thực này làm cho nó có vẻ hơi khó gần và không bắt mắt lắm. Nhưng khi dùng thử rồi thì lại thấy cảm giác thoải mái rất chi là ổn, không thua gì các mẫu công thái học kinh điển. Trọng lượng nhờ vậy mà chỉ còn có 49g. Và một điều khác thường nữa là nó dùng bộ chuyển mạch quang LK thay vì switch Omron như thường thấy, nhưng cảm giác bấm cũng rất tốt, không thua gì các mẫu khác. Nhược điểm là con cuộn hơi trơn, ít control nên độ chính xác trong một số trò chơi có thể hơi khó thực hiện, nhưng nếu thích cầm chuột kiểu fingertip grip hoặc claw grip thì có thể suy nghĩ tới em này.

15/ Chuột lỗ siêu nhẹ thiết kế đối xứng Glorious Model O-

58 gram • Cảm biến PMW 3360 • thiết kế tổ ong thuận cả hai tay • 120x63x36mm • RGB

Glorious Model O Glossy Gaming Mouse Black 68 Grams | HardwareMarket

Chuột lỗ siêu nhẹ thiết kế đối xứng Model O- là một phiên bản thu nhỏ của Glorious Model O. Mẫu O- này có với kích thước nhỏ hơn vài cm mỗi cạnh, trọng lượng cũng nhỏ hơn vài g, nên có thể mang tới các cú nhấp chuột cực kỳ nhạy và siêu tốc so với cả Model O đã quá tốt trước đó. Bên dưới chuột là cảm biến 3360 đời mới, bộ đèn RGB tinh tế lấp lánh, dây cáp nhẹ tâng như không, kích thước lại rất phù hợp với các bạn bàn tay  vừa và nhỏ, hoặc mê kiểu cẩm chuột Claw Grip hay Fingertip grip.

Gaming không chỉ là thú vui, nó còn là nghệ thuật. Và một trong các skill thượng đẳng mà gamer thứ thiệt ai cũng rành rẽ chính là vẩy chuột. Hy vọng bài viết này đã mang tới một vài gợi ý hữu dụng cho công cuộc chọn chuột siêu nhẹ để nâng tầm kỹ năng vẩy chuột của nhà mình.

Chúc anh em sớm tìm được chuột như ý nhé.