Mách nhỏ vị trí núp của các bộ sưu tập cài cắm trong suốt game Marvel’s Avenger

Anh em đã tự tin mình hiểu và khám phá hết về tựa game Marvel’s Avengers chưa? Từ các góc nhìn hành động, hàng loạt địa điểm và cấp độ khác nhau, và vô số những khả năng vi diệu của các siêu anh hùng trong game? Bao nhiêu đó đủ để tạo nên hàng trăm hàng nghìn bộ sưu tập khác nhau cho tựa game hay ho này.

Các bộ sưu tập trong game Marvel’s Avengers thường theo hai trường phái khác nhau: 

  • Một là bộ sưu tập những cuốn truyện tranh mà người chơi có thể tìm thấy trong suốt cuộc hành trình của mình trên game. Gồm các tên anh hùng yêu thích đi kèm với cách điều phối, tăng giảm các stats một cách thông minh hữu ích nhất.
  • Hai là các bộ sưu tập kiểu “ngoại truyện”, các bộ sưu tập trí tuệ này tập trung vào các truyền thuyết đi kèm với trò chơi và các thế giới trong game (gồm luôn cả bộ sưu tập thành tích của người chơi).

Lưu ý là ứng với mỗi level hoặc cảnh đi thì số bộ sưu tập sẽ khác nhau, và vẫn có những level/ cảnh không có bộ sưu tập nào.

Đa số các bộ sưu tập này thường được tìm thấy đâu đó rải rác trên game, xuyên suốt cuộc hành trình ở chế độ chơi đơn. Nhưng vẫn có một số bộ là ngẫu nhiên, trong các rương kho báu hay tủ đồ bắt gặp dọc đường. Guideline trong bài này không chỉ ra đâu là cái rương có chứa bộ sưu tập mà chỉ là một liệt kê nho nhỏ danh sách đầy đủ và chi tiết có thể tìm thấy từ nhiều nguồn khác nhau trong game.

Level #1: I Want To Be An Avenger

Avengers

Mỗi bộ sưu tập trong level này sẽ được tìm thấy khi bạn đóng vai Kamala trong lễ kỷ niệm Avenger. Năm trong số đó không phải là tùy chọn (theo truyện) nhưng thường người chơi vì quá chú tâm phấn khích nên sẽ bỏ lỡ hai em này trong số các bộ sưu tập.

A-Day Preparations (1 / 10)

Đây là bộ sưu tập đầu tiên và dễ tìm thấy nhất. Nó nằm ở vị trí trung tâm trong cấp độ hướng dẫn, cụ thể là trên bàn đối diện với triển lãm Ironman.

A-Day Preparations (2 / 10)

Bộ này giấu hơi kỹ, nằm giữa hai lối đi vào triển lãm Captain America, nó nẳm trên kệ tựa vào tường.

Level #2: New Normal

Sau buổi lễ kỷ niệm, chúng ta sẽ lướt qua các mái nhà và một số địa điểm khác của thành phố New Jersey để tìm tiếp một số lượng lớn các bộ sưu tập nữa.

Jersey City Intelligence (1 / 6)

Bộ sưu tập trí thông minh này nằm ở phần đầu của level này. Hãy chú ý đường mòn gỗ phia tay trái sau khi leo lên bức tường đầu tiên và trước khi dùng zipline thứ hai. Nó nằm ở ngay kế lò nướng.

Black Widow Comic (1 / 5)

Bộ sưu tập comic đầu tiên này trong New Normal nằm gần ở khúc bắt đầu. Sau trượt zipline thứ hai, hãy nhảy lên tầng thượng tiếp theo sẽ tìm thấy quyển truyện này ở trên đầu cái hộp bên tay phải.

Captain Marvel Comic (1 / 5)

Khi tìm được nơi ẩn náu bí mật, anh em sẽ tìm thấy bộ truyện tranh này trên chiếc bàn bên trái.

Jersey City Intelligence (2 / 6)

Trên tầng hai của khu ẩn náu bí mật, hãy tìm bộ sưu tập này ở bên trái bàn làm việc.

Jersey City Intelligence (3 / 6) 

Góc bên kia của khu ẩn náu bí mật, cùng tầng, giữa tượng Thor và một món đồ chơi, bộ này nằm ngay giữa nhé các bác.

Jersey City Intelligence (4 / 6) 

Sau khi lẻn qua một mỏm đá, theo dõi một cặp vợ chồng trong căn hộ của họ, nhớ nhảy lên tầng thượng tiếp theo. Lúc đó hãy chú ý đến tầng thượng ở bên trái với có hàng rào ngay ngắn, hãy nhảy qua đó và xoay ngược lại thì sẽ tìm thấy bộ sưu tập này.

Jersey City Intelligence (5 / 6) 

Cuối khu nhà, hãy tới tầng thượng khác bên tay trái (nhìn ra công viên Heroes), em nó đang nẳm chỏng chơ giữa trời trên một pallet.

Jersey City Intelligence (6 / 6) 

Đừng tìm trong công viên vì không có bộ sưu tập nào ở đó đâu. Nhưng khi đi qua hệ cống rãnh, đừng dùng thang, tiếp tục đi bộ xuống đường hầm, bộ sưu tập này sẽ nằm trên bàn bên trái, cạnh ngõ cụt.

Level #3: The Road Back

Lúc này mình sẽ ra khỏi thành phố, đi vào những hẻm núi sâu hoang đã vùng Utah với nhiều bộ sưu tập đáng giá đang chờ.

The Avengers Disband (1 / 7)

Bộ đầu tiên tìm thấy trong boongke bê tông gần khúc đầu level. Nó nằm trong một hộp cầu chì.

The Avengers Disband (2 / 7)

Ngay ngoài boongke là một hộp kim loại trong bức tường vách đá bên phải, em nó nằm ở ngay đó.

Comic (? / ?)

Sau khi lên tới Chimera, sẽ nhìn thấy một cái rương trước mặt, bên trong là một bộ truyện tranh, nhưng hình như với mỗi người chơi thì sẽ nhận được bộ truyện khác nhau thì phải.

The Avengers Disband (3 / 7)

Sau cái rương đựng bộ truyện tranh sẽ tìm thấy một hành lang ngắn đi về phía bên phải, hãy tìm bộ sưu tập này tại các góc dọc hành lang này.

The Avengers Disband (4 / 7)

Trên cầu của Chimera hoặc Command Deck, bộ sưu tập này nằm gần cửa sổ, hãy nhìn qua giường ngủ hướng về phía cửa sổ, nó nằm ở một cái thùng gần đó.

A-Day Preparations (3 / 10)

Cái này được tìm thấy trên một số giàn giáo ở khu vực bắt đầu.

A-Day Preparations (4 / 10)

Sau cuộc gặp gỡ thân mật với Hulk, anh em sẽ có khả năng đập xuyên tường. Ngay khi phá vỡ bộ cửa đầu tiên, đi lên cầu thang nhỏ trước mặt, sẽ tìm thấy bộ sưu tập này trên đầu các mảnh vỡ.

Banner’s Descent (1 / 6)

Khi tới được khoang chứa máy bay, hãy lập tức rẽ phải, đi lên bậc thang đầu tiên và tìm một cánh cửa để đập vỡ, bộ sưu tập này nằm trong đó, bên tay trái.

Hulk Comic (1 / 6)

Cũng xung quanh chiếc máy bay phản lực đó, anh em có thể tìm thấy bộ truyện về Hulk trên bàn làm việc đầu tiên, gần buồng lái.

The Avengers Disband (5 / 7)

Xa xa khoang chứa máy bay, bộ sưu tập này năm lấp ló trên cái bàn gần mấy thùng dầu.

The Avengers Disband (6 / 7)

Chịu khó quay lại chiếc máy bay chiến đấu, bộ này nằm trên một cái bàn tựa vào tường gần đó.

Level #4: To Find Olympia

Hulk có thể gây ồn ào và làm phân tâm, nhưng đừng lo, hãy cứ thong thả tới khi về lại căn cứ.

Rise of AIM Intelligence (1 / 4)

Sau khi phá hủy một số bức xạ gamma màu xanh lục, anh em sẽ tiến tới một căn phòng có một đường nối nhỏ dẫn về phía trước. Đi thẳng lên đoạn đường dốc này và ngay sau đó quẹo phải, nó nằm trên đỉnh một cái thùng.

Rise of AIM Intelligence (2 / 4)

Khi bắt đầu leo vào bên trong cấu trúc, hãy để ý có lúc nào mình leo lên một cái bệ màu vàng nhô cao. Khi đã ở tầng trên bậc vàng này, bỏ qua mấy bạn lính đang nhắm bắn, tiếp tục đi qua một hàng rào an toàn, mục tiêu nằm trong góc ở đó.

Rise of AIM Intelligence (3 / 4)

Lúc đi qua các dãy phòng thí nghiệm, hãy để ý phòng 1D, bộ sưu tập này nằm ngay sau cánh cửa phòng, trên một chiếc bàn gần cửa tự động.

Rise of AIM Intelligence (4 / 4)

Khi quay lại là Kamala, hãy nhìn sang bên trái, bộ sưu tập nằm trên bàn gần đó.

Hulk Comic (2 / 6)

Sau khi bật điện lên, sẽ thấy một căn phòng chứa đầy máy tính cổ và các hiện vật ở bảo tàng. Tìm ở bức tường ngoài cùng bên trái, bên cạnh một chiếc máy cũ, sẽ thấy bộ truyện này.

Hulk Comic (3 / 6)

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh em sẽ quay lại Chimera và khám phá con tàu ở hiện trạng gọn gàng hơn trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu tiếp theo. Sẽ có rất nhiều rương ở khu vực này, nhưng muốn tìm bộ truyện thì phải đi xuống cầu thang đến phòng của Bruce, nó nằm trên bàn trong phòng.

Level #5: House Call

Trong level HouseCall, ngay khi bắt đầu nhập vai Tony, bộ sưu tập đầu tiên này sẽ tìm thấy trong vài chiếc rương bên cạnh vách đá.

Golden Acres (1 / 3)

Trong vai Tony, anh em sẽ đi tới một ngôi biệt thự, hãy tìm một bức tranh lớn ở đầu kia căn phòng, bộ sưu tập nằm ở đó.

Black Widow Comic (2 / 5)

Đi vào phòng tiếp theo, bỏ qua bàn ăn lớn nhiều đèn đóm, đi xung quanh các thùng rượu, tìm ở phía bên phải, nó nằm ở trên một ngăn kéo cũ bám đầy bụi.

Level #6: Around the Bases

Marvel's Avengers

Ở cấp độ này, các bộ sưu tập vơi dần và hiếm khi có. Trong vai các nhân vật Avengers khác nhau, anh em có thể tìm thấy lác đác vài bộ sưu tập.

Captain America Comic (1 / 5)

Khi vào vai Tony, đi lang thang quanh Chimera, anh em sẽ tìm thấy bộ truyện này trong phòng của Stark trên tàu.

Generations Comic (1 / 5)

Vào vai Kamala và khám phá Ant Hill, có thể tìm thấy bộ truyện này trên máy trạm cạnh Pym.

Level #7: To Stand Alone

Avengers

Sau khi giúp khởi động lại chương trình Avenger, Kamala bắt đầu tự mình tìm kiếm và giúp đỡ các Inhumans khác trên từ khắp nơi. Level này có rất nhiều bộ sưu tập và các rương dọc đường cho nên hãy tìm cẩn thận một chút.

Monica’s Lab Intelligence (1 / 7)

Khi ở bên ngoài đang nhảy qua một vài vách đá và loại nền khác nhau, bạn sẽ đi tới một hang động, bộ sưu tập đầu tiên của level này nằm ở trên một cái thùng bên tay phải, tìm rất dễ.

Thor Comic (1 / 9)

Đi tiếp vào khúc quẹo của hang động, sẽ thấy hình một cái môi bên tay phải, nhảy lên mỏm đá đó là tìm thấy bộ sưu tập tiếp theo này.

Monica’s Lab Intelligence (2 / 7)

Khi đổi vai vào BlackWidow và đi vào một cuộc xâm nhập, anh em sẽ đi tới một nhà máy sản xuất robot. Hãy đi lên cầu thang nhà máy, tới một máy điện lớn và quay lại, bên tay trái là một số thùng, trong đó có chứa bộ sưu tập.

Ms. Marvel Comic (1 / 5)

Đi tiếp trong nhà máy sẽ tới một văn phòng lớn rất xấu, kiểm tra phần trang trí màu đỏ và biểu trưng treo trên tường, trên băng ghế gần nhất bên trái biểu trưng này sẽ là một bộ truyện.

Monica’s Lab Intelligence (3 / 7)

Vẫn là văn phòng đó, đi qua bàn của kẻ thù sẽ thấy bộ sưu tập đâu đó xung quanh.

Monica’s Lab Intelligence (4 / 7)

Tiếp tục đi vào căn phòng bên cạnh bàn của kẻ thù, đó là căn phòng xanh lam. Bộ sưu tập nằm trên một số thiết bị máy tính trong phòng.

Monica’s Lab Intelligence (5 / 7)

Trong khu vực Inhuman Holding Cells, đi qua các khu vực nền, cho tới khi thấy một cửa tự động bên tay trái, chạy qua cửa, sẽ thấy một số thùng chứa ở cuối đường băng, nó ở đó.

Monica’s Lab Intelligence (6 / 7) 

Sau hoàn thành nhiệm vụ, lần nữa mình sẽ khám phá Chimera nhưng trong vài Black Widow. Bộ sưu tập nằm trên tầng hai của phi hành đoàn, trên nóc của một số thùng gần phòng Kamala.

Monica’s Lab Intelligence (7 / 7)

Bộ cuối cùng nằm ngay bên ngoài cửa hàng của Roy, ngay dưới mấy bậc thang bên phải.

Level #8: Once an Avenger

Ms. Marvel Comic (2 / 5)

Bắt đầu hành trình, anh em nhớ quẹo trái, sẽ thấy một cái rương, trên bàn bên trái rương đó là bộ truyện đầu tiên này.

Found on the Chimera Intelligence (1 / 1)

Ironman đóng cửa sau một cuộc chiến mệt nhọc, sẽ thấy một cái rương bên trái, trên bàn gần cửa, bộ sưu tập nằm ở đó.

Level #9: Rocket Man

Avengers

AIM Space Lab Intelligence (1 / 3)

Nó xuất hiện ngay khi level bắt đầu, nhìn là thấy ngay không lẫn vào đâu được.

AIM Space Lab Intelligence (2 / 3)

Bộ sưu tập thứ hai cũng ở gần gần đó. Sau khi bắt được bộ đầu tiên thì đi vào căn phòng lớn tiếp theo, và thực hiện các xếp hình chữ U quanh các ô không gian cho tới khi control panel cho phép mở khóa tiếp theo. Bộ sưu tập này nằm ngay bên trong sau khoá.

AIM Space Lab Intelligence (3 / 3)

Đây là bộ cuối trong phần này và cũng là cái dễ bị miss nhất. Sau khi hủy các tháp pháo trong căn phòng hình tròn lớn, anh em sẽ đi xuống một lối đi với các hố lớn trên sàn. Nhảy qua hố đầu tiên, nhìn ngay sang phải, bộ sưu tập ở đó.

Level #10: Starktech Outfits

Crystal Dynamics Marvel's Avengers

Sau khi giải thoát tù nhân và thu thập mọi thứ cần thiết cho Starktech Outfits, anh em sẽ có chút thời gian để khám phá Chimera lần cuối. Các bộ sưu tập nằm ở khu này.

Ms. Marvel Comic (3 / 5)

Lúc Thor đang làm một số  việc của mình trong khoang treo đồ, hãy đi lên cầu thang có đường băng cao, trong góc sẽ nhìn thấy một rương và một truyện tranh.

Tada. xong cả bộ rồi đấy.

Danh sách này có thể vẫn còn thiếu. Anh em nếu có tìm thấy thêm thì nhắn ngay cho phongcachxanh để bổ sung vào trang guidline này nhé.

Chúc các bác chiến game thật vui ^_^