Sony rất tâm lý với chức năng “Low battery switch over” trên DualSense của Playstation 5

Nỗi khổ tâm chỉ người trong cuộc mới hiểu: không gì “đau đớn” hơn là đang hồi kết trận, dầu sôi lửa bỏng mà đèn controller báo hiệu sắp hết pin. Giờ sao? Tiếp tục ngồi chơi rồi giữa chừng tắt ngóm hay là lọ mọ ngồi dậy tìm cái controller thứ hai. Lỡ con thứ hai vẫn còn chưa sạc pin thì sao??? Đồng ý là đồ công nghệ nào rồi cũng phải hết pin, cũng phải sạc lại, nhưng giữa cuộc đấu như này thì quả là rất khó chịu (nếu không muốn nói là dễ nổi điên).

Playstation đã rất “tâm lý” khi đợt ra mắt siêu phẩm mới lần này, Playstation 5, hình như có một tính năng mới tinh có thể giúp phần nào giải quyết được “gút mắc” kể trên.

Sony, trước khi công bố sự có mặt của Playstation 5 đã qua quá trình nghiên cứu và phát triển, có bằng sáng chế luôn cho một hệ thống mới có tên gọi “low battery switch over“, tạm dịch là “chuyển đổi pin yếu”. Và đây hứa hẹn sẽ là một tính năng tuyệt vời được tích hợp cho bộ điều khiển DualSense của PS5. Phương thức hoạt động đơn giản là: khi nhận được cảnh báo pin yếu, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn chuyển qua controller thứ hai NGAY VÀ LIỀN mà không gặp bất cứ gián đoạn nào trong trò chơi.

Đây là sơ đồ vận hành của hệ thống low battery switch over này:

 

Giữa một lô những chức năng và tính năng mới đang được chờ đợi từ Playstation 5 thì hệ thống chuyển đổi khi pin yếu này có thể chẳng đáng là gì, nhưng ai luôn cảm thấy bất tiện và khó chịu với việc chuyển từ controller này sang controller kia sẽ rất “biết ơn” Sony luôn ấy. Và dân tình cũng đang hy vọng tràn trề là thời lượng pin của DualSense sẽ nhiều hơn nhiều so với Dualshock 4 vì nghe đâu pin trên controller của PS5 sẽ kéo dài hơn của PS4 từ 3-4 giờ đồng hồ. Và ngày phát hành PS5, Sony cũng sẽ cho bán luôn charging station cho mọi người để không tốn thời gian mua rời sau này nữa.

Cùng điểm qua một số tính năng mới của DualSense trong PS5 nhé:

  1. Phản hồi xúc giác tốt: nhờ có bộ truyền động kép (thay cho motor truyền thống) nên mọi động tác thao tác trên dualsense đều nhận được xúc giác vật lý rõ ràng và sắc nét hơn. Với DualSense trên tay, người dùng có thể cảm nhận được rung động có độ tùy biến cao tương ứng với hoạt động trong game thời điểm đó, giúp cảm nhận môi trường xung quanh, sức công phá của các loại vũ khí và nhịp điệu của nhân vật tốt hơn nhiều lần.
  2. Khả năng kích hoạt thích ứng: giúp người dùng trải nghiệm các mức độ lực và độ căng khác nhau khi tương tác với thiết bị và cả môi trường trong game như các hoạt động: kéo dây cung, đạp phanh xe quá tốc độ, Người dùng và game thông qua controller sẽ hòa làm một, mọi vận động mà bạn làm ra trong game đều cho cảm giác cụ thể bên ngoài, giúp game thủ thận trọng và chú ý hơn khi tiến hành một hành động nào đó.
  3. Có giắc cắm tai nghe và micro tích hợp: giờ thì anh em có thể trò chuyện trực tiếp với đồng đội của mình, hay với cả người đang cùng chơi game lúc đó, bằng micro tích hợp hoặc thông qua việc kết nối tai nghe bằng giắc cắm 3,5mm. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt tính năng voice capture bằng nút tắt tiếng chuyên dụng.
  4. Có thêm nút Create: giúp ghi lại và phát sóng 3 moment chơi game hoành tráng nhất của anh em. Dựa trên thành công của nút Share trước đây, giờ nút Create có mặt sẽ giúp anh em dễ dàng nhanh chóng hơn trong việc sản xuất game content và broadcast cho những người cùng đam mê trên khắp thế giới.

Cho tới thời điểm hiện tại, Playstation 5 và bộ điều khiển DualSense vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng một số nguồn đáng tin cậy cho biết chúng sẽ có mặt trong khoảng giữa hoặc cuối tháng 11 năm 2020 này.