Tin vui trong ngày: Cyperpunk 2077 PS4 sẽ được nâng cấp miễn phí cho Playstation 5

Chuyên gia phát triển game CD Projekt Red vừa tuyên bố Cyberpunk phiên bản PS4 sẽ được nâng cấp miễn phí để chơi trên Playstation 5 ngay khi trò chơi ra mắt. Điều này nghĩa là bất cứ ai có trong tay bản PS4 của Cyberpunk 2077 đều có thể chơi trên Playstation 5 và nhận được một bản cập nhật miễn phí với phần hình ảnh cải thiện rõ rệt để chơi trên các dòng máy thế hệ tiếp theo trong tương lai của Sony.

Tin tức này đã được xác nhận đêm qua trong cuộc gọi đến các nhà đầu tư của hãng. Theo đó, Projekt Red cho biết trong tháng Hai, Cyberpunk sẽ hỗ trợ Microsoft’s Smart Delivery dành riêng cho Xbox. Lần nữa, đồng nghĩa với việc một bản nâng cấp sẽ được cung cấp miễn phí để người dùng có thể chơi được trên cả Xbox One và các Xbox thế hệ X sau này.

Nhà phát triển danh tiếng cũng cho biết thêm đây không phải là bản cập nhật duy nhất hay cuối cùng để nâng cấp phiên bản tiếp theo của Cyberpunk 2077. Trong tương lai gần, một version ưu tú hấp dẫn của game dành riêng cho các dòng máy mới của Microsoft và Sony sẽ tiếp tục được giới thiệu đến người dùng. Lúc này, người đang chơi game trên các máy phiên bản cũ cũng sẽ tiếp tục được thông tin và cập nhật miễn phí. Và dù cho nằm trong trường hợp nào thì bạn cũng dự kiến có thể tìm thấy trò chơi thế hệ mới này từ ngày 19 tháng 11 này. Và một khi đã mua về chơi, bạn sẽ luôn nhận được bản cập nhật của game với những cải tiến ưu việt rõ rệt, tất nhiên, hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên mọi thứ đang còn trên giấy tờ, nhà phát triển nhấn mạnh ngày tháng chỉ là dự kiến. Khi nhận được câu hỏi về thời gian phát hành chính xác của phiên bản nâng cấp thế hệ mới cho trò chơi này, Projekt Red cho rằng có thể sẽ có trường hợp mọi thứ dời lại, tới tận năm 2021. Trong đó cả bản mở rộng cho một người chơi lẫn nhiều người chơi đều có thể sẽ bị thay đổi thời gian ra mắt chính thức. Lưu ý đặc biệt quan trọng, tất cả trạng thái thời gian hiện nay đều được lên kế hoạch dựa trên giả định là Playstation 5 đã có mặt trên thị trường trước ngày ra mắt dự kiến của game (hiện tại đang là 19 tháng 11 năm 2020). Tất nhiên mọi chuyện có thể thay đổi khi có một yếu tố khác đi. Nhưng hy vọng đúng như lời cam kết của hãng, gamers có thể hoàn toàn chơi game Cyberpunk với phiên bản cải tiến trên Playstation 5 ngay lập tức sau khi máy trên tay.