Top feet chuột tốt nhất hiện nay

Feet chuột, khái niệm không lạ với nhiều người thường xuyên dùng chuột, nhất là các gamer. Nhưng chọn feet chuột sao cho đúng, hợp lý thì chúng ta sẽ cần nhiều thông tin sâu hơn.

Bằng cách dùng kèm pad chuột và feet chuột (mouse pad và mouse feet) bạn có thể tăng cường các đặc tính vốn có của chuột hoặc biến nó sang một hướng khác dung hòa hơn. Nếu kết hợp dúng và phù hợp, kết quả custom mang lại có thể đầy bất ngờ. Trong đó đặc biệt, feet chuột đóng vai trò lớn trong việc tạo ra cảm giác rê chuột mới lạ hơn.

[Xem thêm bài chia sẻ về Custom chuột máy tính]

Làm sao để tối đa hóa hiệu suất dùng chuột máy tính? - Phong Cách Xanh News

Chính vì vậy, cần xem xét cùng lúc nhiều yếu tố trước khi chọn mua một bộ feet cho chuột của mình. Các yếu tố quan trọng bao gồm:

 • Chất liệu feet chuột
 • Độ dày
 • Độ bo tròn góc hợp lý
 • Độ lướt glide
 • Thời gian Required Break-In
 • Độ tương thích

[Xem bài Cách lựa chọn feet chuột phù hợp]

Bài tổng hợp sau chia sẻ Danh sách Top feet chuột tốt nhất hiện nay, hy vọng bạn sớm tìm thấy loại feet chuột phù hợp nhất với mình

1/ Feet chuột thủy tinh Superglide của hãng Pulsar

Feet chuột thủy tinh Superglide của hãng Pulsar – loại feet chuột được xem là hiện đại, mượt nhất và bền bỉ nhất hiện nay là một sản phẩm của thương hiệu Pulsar.

Red Superglides on GproX : r/MouseReview

Pulsar chuyên sản xuất các loại chuột chuyên gaming nên việc hãng thấu hiểu trong ngoài mọi đặc tính của chuột chơi game và từ đó làm ra mẫu feet chuột thủy tinh mang tên Superglide có nhiều ưu điểm vượt trội cũng là điều không lạ. Thứ làm cho gamer bất ngờ và đổ xô mua các feet chuột thủy tinh Pulsar về chính là vì một loạt các ưu điểm hiếm có của nó so với feet chuột thường thấy trước đó.

Điểm đặc trưng của feet chuột Pulsar Superglide

 • Các feet chuột này được làm từ thủy tinh Aluminosilicate có khả năng chịu lực, chiêu nhiệt và kháng trầy xước cao (đây cũng là loại thủy tinh được dùng làm các kính màn hình điện thoại).
 • Kháng hóa chất tốt, đặc biệt là mồ hôi tay.
 • Ma sát cực thấp, siêu mượt, gần như không có độ ghì trên lót chuột.
 • Kháng mài mòn, cắt, xước cực tốt. Gần như không cần thay thế, cực kỳ bền bỉ so với các loại feet chuột khác trên thị trường. Lưu ý feet chuột thủy tinh này vẫn có thể bị vỡ nếu va đập trực tiếp)
 • Độ tương thích cao: Feet chuột thủy tinh Pulsar có nhiều loại, hỗ trợ cho rất nhiều hãng chuột khác nhau như Logitech, Razer, Zowie, Glorious, Pulsar và một số dòng chuột artisan nổi tiếng. Nếu chuột của bạn không được hỗ trợ, Pulsar cung cấp tùy chọn Superglide 8 chấm 6mm dạng universal để custom theo loại chuột mà bạn đang sử dụng.
Just got SuperGlides! They r great, how was ur experience with them and have you had any problems? : r/MouseReview
Tương thích nhiều loại chuột là ưu điểm mạnh mẽ của Feet chuột Pulsar SuperGlide

Nhược điểm: cũng là điểm yếu nhỏ, duy nhất của dòng lót chuột này: không dùng được trên bề mặt kính hoặc các lót chuột mặt kính thủy tinh. Vì 2 bề mặt kính chạm vào nhau sẽ làm tăng ma sát và bị cảm giác rít rít khó chịu. Lúc này cả lót lẫn feet đều không thể phát huy được hiệu quả.

2/ Feet chuột Glorious G-Float

Glorious G-Floats là loại feet chuột cao cấp, siêu bền, siêu mượt được thiết kế dành cho chuột Glorious. G-Floats được làm từ Ceramic đánh bóng cho cảm giác lướt chuột sướng nhất mà bạn chưa bao giờ trải nghiệm. Vì ma sát siêu ít, bạn sẽ thấy chuột của mình như đang trôi trên bề mặt lót chuột.

Glorious G-Floats Mouse Feet

Glorious là hãng chuyên về custom chuột. Nên nếu bạn đang dùng chuột Glorious thì cách custom hay nhất là các kết hợp khác nhau giữa Lót chuột và Feet chuột.

Ví dụ trong trường hợp Feet chuột Glorious G-Float này. Lót chuột Glorious Elements Fire, Ice dùng chất liệu vải cán laminate nên giảm độ ma sát xuống rất nhiều. Nhưng Ice còn được tráng gương cho nên độ ma sát vốn đã thấp nay lại càng thấp hơn. Hai loại pad này khi hợp cùng feet Ceremics G-Floats thì sẽ rất rất là bay, nhất là Ice. Vì hai lần trơn láng cộng hưởng với nhau sẽ tạo ma sát cực thấp.

Glorious G-Floats Mouse Feet | Lazada PH

Ceramic đánh bóng, chất liệu của feet chuột G-Float cũng là thứ ít bị hao mòn khi sử dụng nhiều, tối ưu speed trên các loại pad cứng và tối ưu control trên các loại pad mềm. Bạn đang dùng chuột Glorious, feet chuột G-float này sẽ là một trong hai lựa chọn tối ưu nhất.

3/ Feet chuột Glorious G-Skates

Glorious G-Skates là loại feet chuột cao cấp được trang bị sẵn trên chuột Glorious. G-Skates được làm từ 100% PTFE nguyên chất với phần rìa được bo tròn, vì thế feet sẽ không vướng vào bàn di và chuột của bạn sẽ lướt như trên băng, chắc khỏe, rắn rỏi và xúc tích.

The Glorious Model I is a value-focused gaming mouse with modular side buttons | TechSpot

Lót chuột Glorious G-Skates với chất liệu PTFE nguyên chất tuy có thể bị mòn theo thời gian nhưng lại vượt trội ở chỗ có khả năng tối ưu hóa Speed khi kết hợp cùng pad chuột mềm. Và tối ưu control khi dùng chung với pad cứng. Từ đó mang đến cho người dùng khả năng kiểm soát chuột siêu mịn trong mọi tình huống.

Glorious G-Skates Mouse Feet | Lazada PH

Tóm lại khi mua feet chuột, lời khuyên là nếu bạn đang muốn giữ nguyên chuột và loại lót chuột mình vốn trung thành bấy lâu thì nên mang cả hai món này theo, và thử tại shop.

Với mỗi loại feet chuột, cảm giác rê chuột và đối diện với mouse pad sẽ hoàn toàn khác nhau. Không thể mở hộp sealed của sản phẩm hoặc dán vào chuột khi chưa mua, nhưng bạn có thể mượn một số mẫu thử đã được dán sẵn feet tại các cửa hàng để rê thử.

Như mọi lần, chọn feet chuột cũng như mua đồ công nghệ và thiết bị ngoại vi thì tốt nhất vẫn là mua tập nơi, chọn hàng tận mặt. Vậy mới có thể đo lường được sự tương thích và cảm giác dùng với mỗi loại fet chuột.